Trong sương mù trên đỉnh núi Fansipan, các thành viên trong đoàn đã giương cao lá cờ Tổ quốc, hát vang Quốc ca với niềm tự hào, hân hoan sâu sắc, đã chinh phục thành công nóc nhà Đông Dương. Tour là ban nhạc lớn nhất tổ chức hát quốc ca ngoại trừ Van Sipan.

Chuyến đi này diễn ra từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 9. Tổng cộng có 63 thành viên (trong đó có 62 thành viên) tham gia chuyến đi. Các thành viên đã leo lên đỉnh Fansipan thành công. Theo lịch trình, tối 27/9, đoàn đáp chuyến tàu đi Lào Cai, sau đó bắt xe khách từ Lào Cai lên Sa Pa.

Sau đó cả đội lên đỉnh núi bằng Fan Sipan. — Sáng 28/9, xe dừng tại Trạm Tôn (thuộc Khu bảo tồn Hoàng Liên Sơn), cả đoàn bắt đầu hành trình theo cung đường rừng. Ban đầu, Trạm Tôn được chia thành 6 tốp, mỗi tốp khoảng 10 người, do một tổ trưởng-tổ phó làm tổ trưởng và có nhân viên khuân vác vận chuyển hàng hóa.

Ngày đầu tiên, đoàn có hai điểm dừng chân: nghỉ trưa ở độ cao 2200 m và nghỉ đêm ở độ cao 2800 m. Sáng hôm sau, đoàn sẽ lên đường từ 5h sáng trong tiết trời mưa lạnh. Khoảng 7h30 sáng 28/9, nhóm thành viên đầu tiên đã lên đến đỉnh Fansipan. Đúng 8h30 sáng, tất cả các thành viên đã cùng nhau tề tựu và hát vang Quốc ca trên nóc nhà Đông Dương.

Hành trình lên đỉnh Fansipan thật khó khăn.

Chuyến đi này được tổ chức cho nhân viên. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm anh đảm nhận vai trò giảng viên Đại học FPT. Hoạt động này nhằm khuyến khích tinh thần khám phá thử thách của mọi người và khơi dậy tinh thần đoàn kết của các thành viên trong tổ chức. Nhà trường chi trả 50% chi phí đi lại cho mỗi cán bộ công nhân viên, bao gồm vé máy bay, tàu, xe và chi phí đi lại.

Các thành viên trong đoàn giơ cao quốc kỳ và hát quốc ca

Người được chinh phục lần này Van Sipan rất đa dạng về quốc tịch (bao gồm cả Việt Nam và nước ngoài), độ tuổi và giới tính. Các thành viên đến từ ba miền: Bắc-Trung-Nam. Thành viên lớn tuổi nhất trong đoàn là TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Đại học FPT, năm nay 57 tuổi.

Anh đã cùng 9 lãnh đạo của Đại học FPT lần đầu tiên chinh phục Fan Sipan Feng vào tháng 7/2014. Anh cũng là người khởi xướng, bắt đầu cuộc hành trình và được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, giáo viên nhà trường. Gần 10 ngày sau khi ra mắt, đoàn đã chốt thành viên và ra về.

Các đại diện của đoàn đang nỗ lực để xác lập kỷ lục “Quốc ca đông nhất trên nóc nhà Đông Dương”. — Quỳnh Anh Hình: Đức Duyên