Nạn nhân là một du khách Pháp 38 tuổi đang đi nghỉ trên đảo Saint-Louis. Martin, một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Caribe. Người phụ nữ tử vong sau khi bị cá mập cắn vào chân ở khu vực Vịnh Phương Đông cách bờ biển khoảng 150 m.

Sau khi nhận được báo cáo về vụ tấn công ngày 12/10, chính quyền địa phương ngay lập tức ra lệnh cấm bơi lội và tất cả các môn thể thao dưới nước trên bãi biển. Người phát ngôn chính quyền địa phương Alain Rioual nói rằng đây là vụ tấn công chết người đầu tiên trong lịch sử khu vực.

Các chuyên gia nói rằng tai nạn là cực kỳ hiếm ở vùng biển này. Mike Heithaus, một nhà nghiên cứu cá mập và là trưởng khoa của Trường Nghệ thuật, Khoa học và Giáo dục Đại học Quốc tế Florida, cho biết nhìn chung chúng không nguy hiểm đối với con người. Các cuộc tấn công của cá mập hổ và cá mập bò mắt trắng phổ biến hơn. Martin là một con cá mập san hô và một con cá mập miệng bản lề. Ảnh: Easy Diving-Tyler Bowling, người đứng đầu Dự án Nghiên cứu Cá mập Florida cho biết, con cá mập tấn công St.Petersburg Martin gần đây nhất vào năm 2005, và không ai thiệt mạng. Kể từ năm 2000, đã có 34 trường hợp bị cá mập cắn ở Caribe mà không rõ lý do, trong đó chỉ có 4 trường hợp thiệt mạng.

An An (AP)