Trong 18 năm, Tuul và Bruno Morandi đã chụp ảnh con người, thành phố và phong cảnh trên khắp thế giới. Trong chuyến đi, họ vô tình tích lũy được thêm nhiều bức ảnh khác về chủ đề-mèo trên đường phố. Tại hai thành phố, hai nhiếp ảnh gia nhận thấy rằng những con mèo lang thang không thân thiện khi gặp trẻ em từ khi chúng còn nhỏ. Con người, nhưng những con mèo bị lạc hoặc được nâng lên thân thiện hơn.

Trong 18 năm, Tuul và Bruno Morandi đã chụp ảnh con người, thành phố và phong cảnh trên khắp thế giới. Trong chuyến đi, họ vô tình tích lũy được thêm nhiều bức ảnh khác về chủ đề-mèo trên đường phố. Ở cả hai thành phố, cả hai nhiếp ảnh gia đều nhận thấy rằng khi họ gặp mọi người từ khi còn nhỏ, họ đi lang thang khi họ thiếu thân thiện, trong khi những con mèo đi lạc hoặc được nhận nuôi thì thân thiện hơn.

Con mèo này Leo lên với di tích khảo cổ của Ephesus vào năm 2000. Nó là một thành phố cảng La Mã cổ đại ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

Con mèo nằm trên tàn tích của địa điểm khảo cổ Ephesus vào năm 2000. Ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay, nó là thành phố cảng của La Mã cổ đại.

Một con mèo nằm dài dưới ánh mặt trời đến khu di tích 2000 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Mèo hoang bị ảnh hưởng phần lớn bởi văn hóa, tôn giáo, lịch sử và truyền thuyết địa phương. Nhiều người cho rằng ngày xưa, nhà tiên tri Muhammad đã ôm chú mèo yêu quý Muezza vào lòng khi thuyết giáo. Khi phát hiện Muezza đang ngủ, anh ta định cắt bỏ một bên áo để không làm phiền giấc ngủ của Muezza. Tour giải thích: “Ở hầu hết các quốc gia Hồi giáo, chẳng hạn như Maroc và Thổ Nhĩ Kỳ, họ có mối quan hệ đặc biệt với mèo, vì nhà tiên tri của họ thích loài vật này.” – Một con mèo vươn vai bên dưới. Đắm mình dưới ánh nắng mặt trời trên khu di tích 2000 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thái độ của người dân đối với mèo hoang phần lớn bị ảnh hưởng bởi văn hóa, tôn giáo, lịch sử và truyền thuyết địa phương. Nhiều người cho rằng ngày xưa, nhà tiên tri Muhammad đã ôm chú mèo yêu quý Muezza vào lòng khi thuyết giáo. Khi phát hiện Muezza đang ngủ, anh ta định cắt bỏ một bên áo để không làm phiền giấc ngủ của Muezza. “Ở hầu hết các quốc gia Hồi giáo (như Maroc và Thổ Nhĩ Kỳ), họ có mối quan hệ đặc biệt với mèo vì các nhà tiên tri của họ thích sinh vật này.” Tour giải thích.

Những con mèo trên đảo Nhật Bản. Đất nước để lại ấn tượng sâu sắc cho hai nhiếp ảnh gia. Tulle và Bruno nhớ lại: “Họ thậm chí còn có đền thờ.” Khi Nhật Bản có 11 đảo mèo, mèo cũng là nơi thu hút khách du lịch đến Nhật Bản. Đất nước để lại ấn tượng sâu sắc cho hai nhiếp ảnh gia. Thule và Bruno nhớ lại: “Họ thậm chí còn có những ngôi đền.” Khi đất nước có 11 hòn đảo mèo, mèo cũng là lý do thu hút khách du lịch đến Nhật Bản.

Con mèo đen nằm giữa bầy mèo mamki-neko-tạm thời trong một mái ấm dành riêng để nuôi loài vật này ở Nhật Bản. Chú mèo đen nằm giữa manki-neko-thần mèo trong khu bảo tồn động vật này ở Nhật Bản.

Số lượng mèo gấp 10 lần con người trên Đảo Aoshima ở Nhật Bản. “Ở Nhật Bản, hầu hết những con mèo mà chúng tôi gặp đều không sợ người.” Tour nói, “Có lẽ chúng biết rằng con người tốt bụng và có mối quan hệ thân thiết với tôi. “

Số mèo nhiều gấp 10 lần con người trên đảo Thanh Đảo ở Nhật Bản.” Ở Nhật Bản, hầu hết những con mèo chúng tôi gặp đều không sợ người. Tuul nói: “Có lẽ họ biết rằng con người rất tốt bụng và có mối quan hệ thân thiết với họ.” Ở Tokyo, có một số ngôi đền thờ mèo. Tại những khu vực này, cặp đôi nhiếp ảnh gia đề nghị du khách có thể nhìn thấy mèo đá và mèo thật cùng một lúc.

Ở Tokyo, có một số ngôi đền thờ mèo. Ở những khu vực này, nhiếp ảnh gia gợi ý rằng họ có thể khám phá mèo đá và mèo thật cùng nhau.

Một con mèo lấp ló sau bức tường xanh ở Chefchaouen, một thị trấn ở phía bắc Maroc. Người ta tin rằng màu sơn xanh của tòa nhà được mang bởi những người Do Thái khi họ chạy trốn đến thành phố vào năm 1492 để tìm kiếm Tây Ban Nha. Bắc Maroc. Người ta tin rằng màu xanh của những tòa nhà này là do người Do Thái mang đến khi họ chạy trốn đến thành phố vào năm 1492 sau cuộc xâm lược.Thành phố ở tây bắc Maroc được xây dựng vào năm 1471 và mọi ngóc ngách đều được bao phủ bởi màu xanh.

Thành phố ở tây bắc Maroc được thành lập vào năm 1471, mọi ngóc ngách đều được bao phủ bởi màu sơn xanh.

Con mèo trên phố ở Thị trấn Lamu, Kenya. Người ta ước tính rằng có khoảng 10.000 con mèo trên bốn hòn đảo chính của quần đảo Lamu. Mèo hoang dã là một phần văn hóa của người dân bản địa.

Con mèo trên đường phố Lamu Town, Kenya. Người ta ước tính rằng có khoảng 10.000 con mèo trên bốn hòn đảo chính của quần đảo Lamu. Mèo hoang dã là một phần của văn hóa địa phương.

Ngoài quần thể mèo rừng dày đặc, Lamu còn có hàng nghìn con lừa.

Ngoài quần thể mèo rừng dày đặc, Lamu còn có hàng nghìn con lừa.

Nhưng không phải ai cũng thích mèo hoang. Hầu hết mèo hoang được coi là mối đe dọa đối với động vật hoang dã địa phương và các nguồn truyền bệnh. Năm 2013, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy ở Hoa Kỳ, mèo rừng giết chết 130 đến 4 tỷ con chim và 630 đến 22,3 triệu động vật có vú mỗi năm. Tuy nhiên, nghiên cứu này ngay lập tức bị dư luận đặt nghi vấn, vì ước tính chính xác như vậy gần như là không thể.

Nhưng không phải ai cũng thích mèo hoang. Hầu hết mèo hoang được coi là mối đe dọa đối với động vật hoang dã địa phương và các nguồn truyền bệnh. Năm 2013, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy ở Hoa Kỳ, mèo rừng giết chết 130 đến 4 tỷ con chim và 630 đến 22,3 triệu động vật có vú mỗi năm. Tuy nhiên, do gần như không thể ước tính được con số chính xác nên nghiên cứu này ngay lập tức bị dư luận đặt nghi vấn.

Mặc dù lợi ích và tác dụng của mèo còn gây tranh cãi nhưng hầu hết trẻ em trên thế giới không gặp khó khăn gì với loài vật này. Mèo Hy Lạp được pháp luật bảo vệ.

Bất chấp những tranh chấp về lợi ích và ảnh hưởng của mèo, hầu hết mọi người trên thế giới không gặp bất kỳ vấn đề nào về mèo. Loài vật này. Ở Hy Lạp, mèo được luật pháp bảo vệ.

Kiêu Dương

Theo “National Geographic”