Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 18 trong số 76 khách Hàn Quốc đến Israel và Bờ Tây từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 2 đã cho kết quả dương tính với nCoV khi họ trở về nhà. Tôi không biết những người này bị nhiễm từ khi nào.

Bộ Y tế Israel khuyến cáo những ai đã tiếp xúc với phái đoàn Hàn Quốc ở nhà trong 14 ngày không nên sử dụng phương tiện này. Kể từ tối 22/2, gần 200 học sinh Israel và ít nhất 15 giáo viên đã bắt đầu tự cách ly do tình cờ xuất hiện tại nhiều điểm tham quan của phái đoàn Hàn Quốc. Toàn bộ nhân viên của tập đoàn khách sạn Hàn Quốc sẽ chuyển đến, và nhân viên của một số công viên quốc gia (như Masada, Tel Beer Sheva) cũng phải tiến hành tự kiểm dịch. Du thuyền công chúa. Tính đến ngày 24 tháng 2, Israel đã từ chối bất kỳ du khách nước ngoài nào đến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản trong 14 ngày qua. Nước này cũng cấm du khách đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan và Singapore nhập cảnh.

Do các chuyến bay giữa hai nước bị đình chỉ, khoảng 1.600 người Hàn Quốc đang mắc kẹt tại Israel. Thậm chí, chuyến bay chở 188 hành khách của Korean Air đã hạ cánh xuống sân bay Ben Gurion, Israel vào tối 22/2 và phải quay trở lại Seoul. Chuyến bay địa phương chỉ cho phép 12 hành khách Israel sơ tán khỏi máy bay và cách ly, vì có khoảng 130 người Hàn Quốc trên chuyến bay. Người Hàn Quốc cực lực phản đối động thái này. Các nhân viên y tế chuẩn bị sơ tán 12 hành khách Israel trên chuyến bay của Korean Air tại sân bay Ben Gurion. Ảnh: Magen David Adom.

Sau khi một trường hợp “siêu nhiễm trùng” được phát hiện ở Daegu vào tuần trước, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đã tăng vọt trong những ngày gần đây. Hàn Quốc xác nhận 763 trường hợp nhiễm nCoV vào ngày 24/2, đây là tỷ lệ nhiễm cao nhất bên ngoài Trung Quốc. Chính phủ phải tăng cảnh báo lên mức “tối đa.”

An (theo báo cáo của Israel Times Al Jazeera)