Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11, Hatoyama Yukio đã gặp gỡ các quan chức cấp cao của đất nước. Tối 13/11, cựu thủ tướng Nhật dùng bữa tại khách sạn Hatoyama. Sau đó trở về nhà.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama (giữa) lưu bút tại khách sạn Hà Nội. Bữa tối được bắt đầu trong không gian thoải mái với các món khai vị như hạt dẻ Nhật, trứng miso, thạch bí đỏ, lá bạch quả, cá biển … Sau đó là canh củ sen, hàu, tôm tít, lá kinome … và salad cá ngừ. . Sashimi bao gồm cua hoàng đế, bụng cá ngừ Nhật Bản, cá vàng umedai và sò điệp Nhật Bản. Mỗi nguyên liệu đều là hải sản cao cấp được khai thác từ biển Nhật Bản, có thể vận chuyển về Việt Nam trong vòng 24h, ngoài ra nhà hàng còn cung cấp cho bạn món bò bít tết Wagyu A5 mềm mịn với vị béo giòn. Như đá cẩm thạch, với nước sốt bào ngư. Nổi tiếng nhất là lần đầu tiên giới thiệu món nem cua bể – một món ăn Việt Nam kết hợp hương vị Nhật Bản. Đầu bếp chiên giòn chả giò như tempura, giúp lớp vỏ vàng ruộm, nhân rau củ giòn ngọt mà không lấn át vị đậm đà của thịt cua hoàng đế. Lên nhà hàng này lần đầu tiên.

Cựu Thủ tướng Hatoyama đã đến Hà Nội hơn chục lần, nhưng đây là lần đầu tiên ông đến nhà hàng này. “Một năm trước, khi tôi nghe nói về hệ thống trùng tu, tôi đã rất ngạc nhiên. Ông Hatoyama nói thật tình cờ và tôi càng ngạc nhiên hơn khi biết rằng có một cơ sở gần Đại sứ quán Nhật Bản. Ông ấy hy vọng nhiều hơn nữa. Đông đảo thực khách tìm đến địa chỉ này để hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Đình Minh, một trong những người sáng lập ra nhà hàng, giải thích về tên gọi của nhà hàng: Cùng mong muốn là cầu nối giữa văn hóa ẩm thực Chúng tôi kết hợp ba từ Hà Nội, Tokyo và núi (nghĩa là núi), mong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước thật tốt đẹp, lâu bền, như núi. Sau khi hình thành, chúng tôi nhận thấy thương hiệu này trùng tên với ông Hatoyama, và Đó được coi là một điều may mắn .

Ông Hatoyama Yukio đã đến thăm bể hải sản tươi sống của nhà hàng Ngoài ra, ông Hatoyama cũng tiết lộ điều ấn tượng nhất khi bước vào nhà hàng Đó là một bể nước chứa tất cả các loại hải sản (kể cả cua). Con tôm hùm to đến mức “ai nhìn vào cũng phải ngạc nhiên.”

Đây là một trong những chi tiết thể hiện cách nấu này Vì những nguyên liệu này đều là hải sản cao cấp nên chỉ có nguyên liệu mới chế biến được, đặc biệt là Kyo Nguyễn, bếp trưởng nhà hàng từng nhiều năm tu nghiệp tại Nhật Bản, may mắn được phục vụ nguyên Thủ tướng tỉnh Hatoyama.

Cựu Thủ tướng tại Trước khi viết cuốn lưu bút, tôi đã nói với Nhật rằng anh ấy hiếm khi có cơ hội được ăn món ngon ở một nhà hàng như thế này, Hato yama.

Nhà hàng Nhật Bản Hatoyama

Địa chỉ: 8 Vạn Phúc, Ba Đình | Ruan Chang (Nguyễn Chánh), Cầu Giấy | 13 Litu Hanoi Ang Kiet (Ang Kiet) -Giờ kinh doanh: 11:30 am đến 9:30 pm Thứ Hai đến Thứ Hai, 9:30 sáng đến tối 10h30 cuối tuần

xem menu nhà hàng tại đây .— Phạm Huyền