Sách Kỷ lục Guinness thường xuyên liệt kê các chuyến bay giữa hai quần đảo Orkney là tuyến hàng không ngắn nhất trên thế giới. Đường bay bất thường này từ Scotland đã được đưa vào sử dụng từ năm 1967 và đã đón một phần một triệu hành khách vào năm 2016. Tùy thuộc vào gió, một hành trình bình thường mất từ ​​47 đến 90 giây. Daniel Ross, tác giả của blog Anh chàng Point Points của Anh đã có cơ hội trải nghiệm chuyến bay này.

Máy bay hạng nhẹ của Loganair đã đưa các vị khách đến Đảo Papa Westray. Ảnh: Daniel Ross (Daniel Ross .

) Để trải nghiệm chuyến bay ngắn nhất thế giới, Daniel phải đi bộ một quãng đường dài để đến được Westray hoặc Papa Westray. Blogger khởi hành từ London (Anh), từ Aberdeen (Đông Bắc Scotland), thời gian bay khoảng 1h35, sau đó tiếp tục chuyến bay 30 phút đến Kirkwall (thành phố lớn nhất quần đảo Orkney). -Có một đêm ở thị trấn, sáng hôm sau tiếp tục bay đến đảo Siray khoảng 15 phút để đón chuyến bay ngắn nhất thế giới. Hành khách chỉ cần có mặt trước giờ khởi hành ít nhất 10 phút.

Trước khi khởi hành, khi Đại úy Colin mời anh ngồi vào ghế phụ trong 90 giây, sự phấn khích của Daniel càng tăng lên. Chỉ sau vài giây, anh đã thấy máy bay bay khỏi đường băng, nhưng vẫn nhanh chóng chụp ảnh selfie với cơ trưởng. Trong nháy mắt, hòn đảo nhỏ của Papa Westray hiện ra trước mắt.

Video: Daniel Ross (Daniel Ross). Bắt kịp “, hiểu môi trường xung quanh và âm thanh buồng lái, đồng thời tận hưởng một trong những trải nghiệm bay độc đáo nhất trên thế giới. Sau khi hạ cánh, hành khách phải lấy hành lý từ lồng máy bay trước khi băng qua đường băng.

Tiếp theo, Ấn tượng sâu sắc đối với Daniel tại sân bay Daniel Pastor Westere là sự an toàn. An toàn hàng không vẫn là ưu tiên hàng đầu, kể cả đối với những sân bay nhỏ chỉ có khoảng ba chuyến bay mỗi ngày. Đội cứu hỏa tại chỗ. Luôn kiểm tra đường băng trước mỗi lần cất cánh.

Mã số hành khách nằm trên đường bay ngắn nhất trên thế giới. Ảnh: Daniel Ross (Daniel Ross .——) Nhiều người đang nghĩ về chuyến bay 90 giây Phải làm gì. Trên thực tế, Westray và Papa Westray chỉ cách nhau 1,7 km. Người dân và khách du lịch có thể đi thuyền, nhưng trải nghiệm không hề dễ chịu. – – Daniel giải thích: “Khi tôi đến từ Papa Westray ( Papa Westray) Cơn ác mộng thực sự của tôi đã xảy ra khi chuyến bay trở về bờ bị hủy do thời tiết xấu, tôi phải đi hai chuyến tàu trở về đất liền. 20 phút đi tàu trên “bình lặng” đủ khiến tôi sợ hãi lao sang bờ bên kia. một con tàu. — Đi du lịch bằng thuyền, tôi nghĩ đôi khi thuyền sẽ bị lật và sóng dữ, tôi hiểu tại sao người dân ở đây chạy chuyến bay chỉ kéo dài 90 giây, giá vé là 7,25 bảng Anh (khoảng 220.000 đồng).

Các chuyến bay khởi hành từ Westray và Papa Westray chỉ cách 70 Quần đảo Orkney, kết nối mọi người với bạn bè, gia đình và thậm chí cả đồng nghiệp. Daniel Các giáo viên dạy toán, văn, thể dục thường xuyên di chuyển bằng máy bay đến quần đảo Orkney để dạy học, nếu chuyến bay bị hủy, các con phải nghỉ học, giáo viên không có lương.

Bảo Ngọc (Theo The Points Guy UK)