Tích cực Covid-19. Cùng tháng đó, cảnh sát bang New South Wales, Úc đã phạt 760 USD / người đối với 13 thành viên tổ bay quốc tế đến một số địa điểm nhất định ở Sydney trong thời gian cách ly. Vài ngày trước Giáng sinh 2020, phi hành đoàn Qantas đã bắt được nCoV sau chuyến bay Paris-Darwin và tiếp tục phục vụ một chuyến bay nội địa khác tại Úc.

Bây giờ New South Wales cần các thành viên phi hành đoàn. Các chuyến bay quốc tế phải được cách ly tại hai khách sạn được chỉ định tại sân bay. Tại đây, các tiếp viên và phi công đang được các cơ quan y tế và cảnh sát giám sát. Các thuyền viên sống trong bang phải xét nghiệm âm tính trước khi xuất cảnh và sau đó cách ly tại nhà.

Vào ngày 22 tháng 12, Đài Loan báo cáo rằng cộng đồng đầu tiên bị nhiễm bệnh sau 250 ngày không có VOC. Anh ta là một phi công 60 tuổi đến từ New Zealand, anh ta đã hoàn thành yêu cầu cách ly ba ngày và lây bệnh cho một phụ nữ 30 tuổi. Người này sau đó đã bị phạt vì không trung thực trong câu chuyện du lịch và bị hãng hàng không trục xuất.

Kể từ đó, Đài Loan đã thắt chặt các quy định cách ly đối với các thành viên phi hành đoàn. Theo luật 1/1 mới, các thành viên phi hành đoàn trên đảo phải được cách ly 7 ngày sau chuyến bay đường dài, và phải có kết quả âm tính thì Covid-19 mới được phép rời đi.

Anh Minh (Theo CNN)