Nhặt chúng mãi mãi? -Stuart Nash, Bộ trưởng Bộ Du lịch tại New Zealand, thiên đường du lịch ba lô, tin rằng Kiwi Nation có thể nhắm đến những khách hàng “có giá trị ròng cao” trong tương lai.

Nhưng Jenni Powell, một nhà thám hiểm, chủ tịch Hiệp hội Tay đua Trẻ, nghĩ vậy. Jenny chỉ ra rằng các nhà thám hiểm đã đóng góp cho New Zealand theo những cách khác nhau và rất tích cực. Đóng góp của họ đã bị bỏ qua. Trước đại dịch, khách du lịch trẻ tuổi chiếm 25% lượng khách du lịch nội địa của New Zealand, giúp quốc gia này tăng thu nhập kinh tế thêm 1,5 tỷ đô la New Zealand.

Jianni nói rằng vẫn có nhiều du khách đến thăm New Zealand và ở lại lâu hơn. Nó là lý tưởng cho sự phát triển theo mùa. Bà tin rằng, với việc những người trẻ có khả năng đối phó với khủng hoảng, Thái Lan sẽ trở thành hình thức du lịch kích thích đầu tiên sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bộ trưởng Bộ Du lịch New Zealand tuyên bố rằng ông ấy muốn cấm du lịch. Du khách nước ngoài sẽ thuê xe tải tự lái không có nhà vệ sinh và tập trung vào việc đẩy ngành du lịch vào các thị trường có giá trị cao. Ảnh: Hoang dã-Hệ sinh thái đang suy giảm-Hiệp hội Nhà trọ Thanh niên của Anh và xứ Wales là một tổ chức phi lợi nhuận với hơn 150 khách sạn và được thành lập trong 90 năm. Doanh thu hàng năm đã vượt quá 75 triệu đô la Mỹ. Nhưng riêng năm 2020, thu nhập của họ đã giảm 75%, đây là thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt. Người phụ trách tổ chức cho biết, chưa bao giờ toàn bộ hệ thống khách sạn đóng cửa như lúc này.

Cùng lúc đó, nhiều nhà nghỉ tư nhân nhỏ khác bị đóng cửa, và một số khác thì bị giải thể vĩnh viễn.

Mitraa Inn là một khách sạn ở Singapore không may bị xếp vào loại thứ hai sau khi hoạt động hơn 15 năm. Người đồng sở hữu bất động sản, Viji Jagadeesh, phải đảm bảo rằng đồ trang sức của anh ta gây quỹ đủ để thanh toán cho các đặt phòng bị hủy hoặc thậm chí không đủ tiền để thanh toán hóa đơn internet của khách sạn. -Bhattacharya cho biết: “Covid-19 đã dẫn đến việc đóng cửa nhiều nhà nghỉ. Đặc biệt là các cơ sở nhỏ độc lập, về nhiều mặt đại diện cho linh hồn của ngành dịch vụ thị trường du lịch ba lô. Khách sạn này không chỉ là nơi để ngủ mà còn là ba lô cho mọi thành phố Cộng đồng khách ”-một trong những chủ doanh nghiệp đang gặp khó khăn khác là Will Hatton, người sáng lập blog The Broke Backpacker, người đã tổ chức các chuyến du lịch ba lô ở Pakistan, Iran và Kyrgyzstan. Công việc thương mại trước Covid-19 đã khiến anh ấy hợp tác với nhóm để mở một khách sạn dành cho khách du lịch ba lô ở Bali, Indonesia.

Trong năm 2020, Will phải hủy bỏ nhiều chuyến đi mạo hiểm đã được sắp xếp trước, hoàn tiền cho khách hàng và hỗ trợ tài chính cho các đối tác địa phương. Ông cho rằng đối với tất cả mọi người trong ngành du lịch, năm 2020 quả thực là một năm khó khăn. Tất cả các dự án thương mại của nó đều thua lỗ nặng. Dù vậy, Will vẫn tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua, thế giới đã phát minh ra vắc xin, và nhiệt huyết vận động của nhiều người vẫn rất mạnh mẽ. Will dự định mở khách sạn của mình vào tháng 3.

“Tôi nghĩ Covid đang cho thế giới cơ hội để làm chậm lại, thiết lập lại nó và hy vọng chúng ta trở lại mạnh mẽ hơn và khôn ngoan hơn. Tôi thực sự nhớ những con đường mòn đi bộ đường dài và nóng lòng muốn quay trở lại” Sẽ nói.

Anh Minh (theo CNN)

Thời của siêu du thuyền thật đáng sợ