Nhiều hành khách bị hội chứng sợ máy bay (ám ảnh sợ hãi). Trên thực tế, trong hầu hết các vụ rơi máy bay, dù có mắc hội chứng này hay không, hành khách thường không cảm thấy gì. Đây là cảm giác của một số người khi máy bay gặp sự cố.

Chúng ta đã quen với việc hình dung những vụ rơi máy bay trong phim. Các hành khách hoảng loạn và cầu nguyện khi phi công cố gắng hạ cánh. Một ví dụ về việc hạ cánh thành công sau vụ va chạm là phép màu trên sông Hudson. Máy bay bị hỏng hai động cơ do va chạm với một đàn chim, nhưng đã hạ cánh thành công xuống sông, cứu sống 155 hành khách.

Phép màu trên sông Hudson là một phép màu trong lịch sử hàng không. Ảnh: Brendan McDermid / Reuters-Khi lịch sử ghi nhận những vụ tai nạn máy bay thảm khốc, điều kỳ diệu không phải lúc nào cũng xảy ra. Trong điều kiện này, hành khách thường bất tỉnh hoặc đột tử. Điều này xảy ra khi một người bị ngất xỉu do áp suất giảm nhanh do máy bay rơi. Hoang mang và tê liệt cũng là những yếu tố góp phần gây ra. Những người sống sót nói rằng nhìn chung không có hành khách la hét và mất tập trung. Mọi người đều chấp hành nghiêm túc các yêu cầu của tiếp viên. Họ chỉ ra rằng điều quan trọng là phải bình tĩnh, kiểm soát bản thân và lắng nghe các quy tắc an toàn để tăng cơ hội sống sót.

Khi máy bay bắt đầu rơi, cabin sẽ rung lên và bạn có thể bay đến bất cứ đâu mà không cần vật cố định. Những người sống sót nói rằng nó xảy ra đột ngột nên mọi người sẽ không hoảng sợ ngay lập tức. Lúc đầu, mọi người rất hoang mang. Điều này là do sự thay đổi hướng của trọng lực so với vị trí ngồi. Nếu máy bay mất kiểm soát và quay đầu trong khi bị bỏ rơi, sàn và trần cabin sẽ bị lộn ngược. Theo những người sống sót, phản ứng duy nhất của xác chết là choáng váng và cảm giác tê dại khiến họ không còn cảm giác gì.

Máy bay bị rơi do lo sợ nhiều hành khách sẽ vào khoang. Ảnh: Fishki

Kelly Duncan, một trong năm người sống sót trong vụ tai nạn máy bay Florida Airlines Flight 90 ở Washington, D.C. vào năm 1982, nhớ lại: “Tôi cảm thấy như mình đang bay trên dày Những tấm rèm trắng trông như thể tôi sắp chết. Tôi chỉ có thời gian để nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng. ”Bayeux Bakari, mới 13 tuổi khi máy bay rơi ở Ấn Độ Dương, nhớ lại thảm họa khủng khiếp “Máy bay bắt đầu rung lắc và buộc phải thắt dây an toàn. Máy bay tiếp tục rung lắc đều đặn nên đã kết thúc. Bakari ngất ngay lập tức, mở mắt ra thì thấy mình và những người sống sót khác chìm trong nước.

Nhiều người sống sót đã rất bất ngờ. Tôi đang hồi phục sau chấn thương và bệnh tật, nhưng tinh thần thì rất khó để trở lại cuộc sống bình thường. Một số người cứ nhớ mãi những gì đã xảy ra và hoảng sợ khi lên máy bay.

Tuy nhiên, rất hiếm tai nạn hàng không, vì máy bay Được coi là một trong những phương tiện di chuyển an toàn nhất Báo cáo của công ty tư vấn hàng không To70 cho thấy, tỷ lệ tai nạn chết người của máy bay thương mại cỡ lớn là 1 / 3.700.000 chuyến bay năm 2020, và 1/580.000 chuyến bay năm 2019. -Trung Nghĩa (Tổng hợp)