Anh Mai Thế Hải, 29 tuổi, nói về vụ tai nạn “Vách đá tử thần” ở gần Mèo Vạc cho biết, anh vẫn chưa dám nghĩ đến khoảnh khắc rơi tự do. Ngày 10/1, anh và một người bạn di chuyển đến Hà Giang sau khi xem video tại Phia Oắc, Cao Bằng. Khi băng qua xã Lailong City, anh dừng lại ở một mỏm đá, định chụp một bức ảnh “để đời”. Sợ hãi, vì vậy hãy đi xa hơn và đứng gần rìa. Tuy nhiên, do không khí lạnh loãng, anh bị choáng váng, đơ người và ngã xuống. Sau khi va vào vách đá, anh ta quay lại một lúc, rồi nắm lấy một cành cây nhỏ. Từ vị trí mép đá đến điểm dừng xe của người đi bộ quãng đường là 25 m. Anh cho biết: “Lúc đó tôi hoàn toàn tỉnh táo nhưng mọi thứ diễn ra quá nhanh. Tôi nghĩ mình sắp chết”

Vị trí của vách đá và nơi du khách rơi xuống. Ảnh: NVCC

Khoảng 15 phút sau khi vụ tai nạn xảy ra, các quan chức và đội cứu hộ từ thị trấn Lailong đã có mặt. Tuy nhiên, do vách núi hiểm trở nên không có phương án thay thế, công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Chỉ một người có thể với tay để cầm máu tạm thời, và ba người còn lại có thể kéo dây. Anh Hải nói: “Lúc đó, tôi vừa cảm thấy vừa cảm kích và lo lắng cho các bạn vì đường quá hẹp, nếu dẫm chân lên sẽ rất nguy hiểm cho các em.” – Khoảng 25 phút sau khi được giải cứu, nam du khách đã nhận vào Bệnh viện Đa khoa Tongwen. sự đối xử. Hiện tại, anh đã chuyển đến bệnh viện huyện Quanba để gia đình chăm sóc. Sau cú ngã, anh ta bị gãy xương chậu, bị bầm tím ở nhiều nơi trên cơ thể và có một vết rách do đá sâu khoảng 8 inch ở đùi. Việc giải cứu rất khó khăn và nguy hiểm. Ảnh: NVCC

Sau khi xuất viện, Hải sẽ gặp ông Lu Wendong, Chủ tịch UBND thị trấn Lilong và một cảnh sát tên Hồng để cảm ơn. “Tôi có thể sống nhờ họ. Anh ấy nói.

Nam du khách cho biết, dù sức khỏe và trạng thái tinh thần ổn định hơn nhưng anh ấy luôn cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhớ lại vụ tai nạn.” Hành động này đã phải trả giá. Mong rằng những du khách ưa mạo hiểm hãy cẩn thận. Ai cũng có ước mơ và đam mê, nhưng dù làm gì đi nữa thì chúng ta cũng cần phải nhìn lại mình và suy nghĩ. Gia đình, bố mẹ ”, anh chia sẻ lạ lùng. Khi sức khỏe ổn định, anh cho biết sẽ tiếp tục thích đi du lịch khám phá cung đường nhưng an toàn hơn thì sẽ đến ngay vách núi sau vụ tai nạn này. Một lựa chọn tạm thời để ngăn khách du lịch leo núi cho đến khi khu vực mục tiêu an toàn hơn.

Các chướng ngại vật là phương tiện tạm thời để ngăn khách du lịch leo lên vách đá, đặc biệt là trong thời tiết lạnh và sương mù. Ảnh: Ruan Tianxia.

Blue Thơm