Công việc của một tiếp viên không chỉ là cung cấp đồ ăn thức uống cho hành khách. Họ đảm bảo sự an toàn của máy bay và quản lý các trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, các tiếp viên phải trải qua một khóa học tâm lý học để có thể đánh giá sơ bộ tình trạng của từng hành khách khi lên máy bay. Đây là lý do tại sao hành khách gặp tiếp viên ở lối vào của cabin. Phi hành đoàn không chỉ đứng đó để chào đón hành khách. Theo Rambler, đây là những gì các tiếp viên quan sát được.

Ảnh: Một lần nữa

Xin chào

Khi hành khách lên máy bay, tiếp viên sẽ chào và chờ họ trả lời. Đây không phải là bài kiểm tra về sự lịch sự mà là bài kiểm tra về tính xã hội, cởi mở, nhiệt tình và thân thiện. Nếu hành khách đáp lại lời chào, họ sẽ là người đầu tiên tiếp viên nghĩ đến để nhờ giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp.

Hình thể

Một số trường hợp khẩn cấp cần một chút sức lực, cơ thể còn nhiều sức lực nên tiếp viên sẽ cần sự trợ giúp của hành khách để mở lối thoát hiểm. Ngay từ khi họ lên máy bay tìm kiếm một trường hợp khẩn cấp, phi hành đoàn đã chú ý đến người đàn ông cao lớn, vạm vỡ. Vì vậy, phụ huynh có con nhỏ hoặc phụ nữ mỏng manh không được phép ngồi gần các tiếp viên hàng không xuất cảnh hoặc say xỉn để quan sát mọi thứ. hành khách. Nếu hành khách có bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào, họ sẽ ngay lập tức ghi lại và chú ý đến họ trong suốt chuyến bay. Các tiếp viên cũng xem xét những người có dấu hiệu say xỉn trong đám đông, cố gắng đề cao cảnh giác để tránh những tình huống xấu, nguy hiểm có thể gây cản trở chuyến bay. -Fear of bay (ám ảnh) – tiếp viên hàng không lưu ý những hành khách không thể che giấu nỗi sợ hãi khi lên máy bay. Thông thường, đây là những hành khách sợ đi máy bay. Với những người này, tiếp viên hàng không có tác dụng an thần trong tủ thuốc và trợ giúp tâm lý khi cần thiết. Phi hành đoàn sẽ cố gắng quan sát người này trong suốt chuyến bay để không ảnh hưởng đến những hành khách khác.

Lý do tiếp viên hàng không bao giờ uống cà phê, trà trên máy bay. Video: Time-Trung Nghia (theo Rambler)