Đảo Thổ Chu là một trong 8 hòn đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm Phú Quốc hơn 100 km, là hòn đảo trán giữa vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Du khách ra đảo bằng tàu Thổ Châu 09. Có Nhà Trắng (Bãi Ngự), có chợ, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tạp hóa, nơi chế biến hải sản … – Đảo Thổ Chu (Thổ Chu Island) là một trong tám hòn đảo thuộc huyện đảo Chu Châu Cách trung tâm thành phố hơn 100 km là Phú Quốc, một hòn đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Du khách ra đảo bằng tàu Thổ Châu 09. Ở đây có Bãi Ngự, có chợ, nhà hàng, quán ăn, tiệm tạp hóa, nơi chế biến hải sản … – Đảo hiện có khoảng 2.000 dân, chủ yếu ở Bãi Đông và Bãi Ngự. Cư dân chủ yếu làm nông nghiệp và ngư nghiệp. Hàng năm, cư dân trên đảo phải di dời nơi sinh sống theo gió mùa, nơi được mệnh danh là “Đảo của gió”. Ảnh: Nguyễn Văn.

Đảo hiện có khoảng 2.000 cư dân, chủ yếu ở Bãi Đông và Bãi Nguyên. Cư dân chủ yếu làm nông nghiệp và ngư nghiệp. Hàng năm, cư dân trên đảo phải di dời nơi sinh sống theo gió mùa, nơi được mệnh danh là “Đảo của gió”. Nhiếp ảnh: Nguyễn Văn.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 4 âm lịch, họ sống trong Nhà Trắng để tránh gió Bắc, những tháng còn lại họ ở trong Hang Trắng để tránh gió Nam. Bức ảnh này được chụp vào tháng 7 âm lịch, vì vậy những chiếc thuyền nhỏ và những ngôi nhà tập trung ở Baidong.

Từ tháng 9 đến tháng 4 âm lịch, họ ở trong Bãi trắng để tránh gió bắc, những tháng này họ vẫn ở Bãi Đông để tránh gió nam. Bức ảnh này được chụp vào tháng 7 âm lịch, vì vậy thuyền và nhà bè tập trung ở Baidong.

Trên đường xuống Baidong, có một khu chợ nhỏ bên cạnh trạm thủy điện. khí tượng. Trong chợ, người dân buôn bán các mặt hàng thủy sản, đặc biệt là ngư cụ câu mực.

Đến Baidong, có một khu chợ nhỏ bên cạnh trạm khí tượng thủy văn. . Trong chợ, người ta buôn bán các mặt hàng thủy sản, đặc biệt là ngư cụ câu mực. Họ rất dễ gần và thân thiện, có thể dạy bạn cách câu cá trên đảo bất cứ lúc nào. Nhiếp ảnh: Nguyễn Văn -Ngoài nghề câu cá là kế sinh nhai, Thổ Chu còn cho rằng đó là sở thích của họ. Họ rất dễ gần và thân thiện, có thể dạy bạn cách câu cá trên đảo bất cứ lúc nào. Ảnh: Nguyễn Văn (Nguyễn Văn) – Ngư dân huyện Thổ Chu (Thổ Chu) nuôi cá lồng bè, chủ yếu là cá bống tượng. Thịt cá trắng này ngọt và ngon, bún và rau thường được nấu trong nồi chua ngọt. Trên đảo có rất nhiều nhà hàng phục vụ lẩu cá bớp nên bạn có thể thử nhé.

Nhiệm vụ của ngư dân Thổ Chu là nuôi cá lồng bè, chủ yếu là cá bống tượng. Thịt cá trắng này ngọt và ngon, bún và rau thường được nấu trong nồi chua ngọt. Có rất nhiều nhà hàng trên đảo phục vụ lẩu cá bớp cho thực khách thử.

Trong một buổi chiều yên ả, lũ trẻ Thổ Chu ra biển chơi. bạn bè. Nhiếp ảnh: Nguyễn Văn-Vào một buổi chiều yên ả, lũ trẻ Thổ Chu đi chơi biển cùng các bạn. Ảnh: Nguyễn Văn

Thổ Chu không phải là nơi có hoạt động du lịch thịnh vượng do đặc thù về an ninh quốc phòng, phần lớn du khách đến thăm đảo là nhóm doanh nhân và thanh niên xung phong.

Thưởng ngoạn phong cảnh trên đảo, bạn có thể di chuyển từ Bãi Ngự đến Bãi Đông bằng xe máy. Trên đảo có nhiều cây cối, đại dương trong xanh yên tĩnh tạo cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu. Dọc theo bờ biển, du khách cũng sẽ bắt gặp những con đại bàng hay cây phong từ đảo Trường Sa.

Thổ Chu có vị trí chiến lược, không phải là nơi hoạt động du lịch nhộn nhịp. , Khách du lịch đến đảo chủ yếu là nhóm lao động và thanh niên tình nguyện.

Để thưởng thức phong cảnh trên đảo, du khách có thể đi xe máy từ Baigu đến Baidong. Trên đảo có nhiều cây cối, đại dương trong xanh yên tĩnh tạo cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu. Dọc theo bờ biển, du khách có thể bắt gặp những cây mai vuông hay cây sanh, là những loài cây đặc trưng trên đảo Trường Sa.

Huỳnh Nhi