Nhà báo nổi tiếng Llewellyn King là người sáng lập và đứng đầu White House Chronicle, một dự án quốc gia về PBS tại Hoa Kỳ, ông đã viết một bài báo trong những ngày cuối năm 2014 mô tả cảm giác của mình khi đặt chân đến Hà Nội, Việt Nam. — Khi du khách Âu Mỹ đến Llewellyn King, thủ đô của Việt Nam, cũng như nhiều người khác, họ không mấy quan tâm đến những con phố chính sầm uất hay những công việc thời Pháp thuộc. Ngay cả con phố gốm sứ và ẩm thực nổi tiếng cũng không “hút” được vị khách kén chọn này. Giao thông ở Việt Nam đã để lại trong anh nhiều ấn tượng sâu sắc.

Du khách Việt Nam qua đường thường sợ hãi. Nhiếp ảnh: Huffingtonpost.

Nhìn đoàn diễu binh diễu hành trên đường phố, các phóng viên Mỹ liên tưởng đến đàn kiến ​​đông đúc và hỗn loạn. Người sáng lập và điều hành chương trình “Biên niên sử Nhà Trắng” cho biết: “Quy tắc duy nhất mà hầu hết mọi người tuân theo là đi bên phải đường. Mọi thứ khác đều là … tự phát.” — Không chỉ nhà vua, mà rất nhiều người lần đầu đến thăm Việt Nam Du khách chưa đủ tự tin để hòa mình vào lũ lụt trên đường phố. Phóng viên người Mỹ tiết lộ: “Nếu bạn muốn sang đường, hãy can đảm cầu nguyện. Sau đó, bạn sẽ đi thẳng vào đám đông đang di chuyển. Những người lái xe ở Hà Nội sẽ tránh bạn”. “Hãy băng qua đường phố của Việt Nam …” Tôi ngồi ở ghế sau taxi và quan sát mọi thứ. Tôi chắc chắn điều này sẽ xảy ra, bởi vì mọi người chỉ có thể lái xe xuống phố với sự quyết tâm mà bạn chỉ có thể nhìn thấy. Nhìn thấy trong những tay đua Nascar nhanh và nguy hiểm. Khi âm nhạc được sử dụng để thể hiện âm nhạc, nó phải nghe giống như “New World Symphony” (tác phẩm tiêu biểu của Antoine Dvorak là nhanh, nhanh và to). “Khi đi ngang qua Việt Nam, một trong những điều du khách lo lắng nhất là sang đường. Ảnh: Camelsandchocolate.

Sau khi đọc bài báo của Llewellyn King, một du khách nước ngoài cũng chia sẻ những kỷ niệm khó quên về giao thông Việt Nam: King, Tôi nghĩ khi bạn đến TP HCM, xe cộ đông đúc hơn, tôi đã đến Việt Nam 10 lần và tôi luôn cảm thấy sợ hãi mỗi khi qua đường, một cụ già nắm tay tôi, dắt tôi qua đường và mỉm cười với tôi. Người lịch sự và dễ mến “.

Jin nói khi mô tả về giao thông ở Việt Nam, đây là” một trong những kỳ quan của thế giới “, giống như một vở ba lê, nam diễn viên là người điều khiển hàng triệu chiếc ô tô. Anh rất ấn tượng trước dòng người qua lại. Llewellyn King ước tính có khoảng 3 triệu xe máy lưu thông mỗi ngày, ông gọi là “dòng sông xe máy” – một dòng sông chảy liên tục.

Ông cũng nhận thấy rằng xe đạp hầu như không còn trên đường phố thủ đô, mặc dù chúng là phương tiện đi lại chính của người dân khi ông đến Việt Nam 20 năm trước.

Ann Ming (theo “Huffington Post”)