Paradise nằm giữa Hành lang Magruder, là một trong những con đường khó đi ở miền Tây Hoa Kỳ. Hành lang Magruder dài 163 km, với những con đường đất gập ghềnh và gió lớn bụi bặm, băng qua những ngọn núi và suối ở biên giới Montana và Idaho, băng qua khu vực động vật hoang dã lớn nhất ở Hoa Kỳ. -64 tuổi Ear là người quản lý khu cắm trại trong Công viên Rừng Quốc gia Bitteroot. Nhiếp ảnh: BBC .

Theo nhiều người, khi đến thăm thiên đường, họ có cảm giác như đang lạc bước trên thiên đường bởi cảnh đẹp đến nghẹt thở. Nó thực sự xứng đáng với tên gọi là thiên đàng (nghĩa là thiên đường). Earl là một thợ điện đã nghỉ hưu 64 tuổi đang làm nhiệm vụ hướng dẫn du khách đến với thiên đường nơi hạ giới. -Chúng tôi đã gặp bá tước giữa một con phố đầy khói bụi. Với một nụ cười trên môi, một tách cà phê trên tay và hai con chó đen xung quanh chân của mình, anh ta bước đến cửa kính ô tô và bắt tay chúng tôi: mọi người đã lên thiên đường. Khu cắm trại yêu thích của bạn sẽ được hiển thị cho mọi người, nhưng hãy cẩn thận với rắn đuôi chuông. Nhiều du khách nói: “Nó sẽ không giúp ích gì.” Earl, một người đàn ông canh giữ cổng lên “thiên đường”.

Vào mùa hè, bá tước và hai con chó của ông, Harrison và Ozzie, là những người duy nhất ở đây. Anh chịu trách nhiệm quản lý các khu cắm trại trong rừng quốc gia Bitterroot, đồng thời chịu trách nhiệm chào đón các đoàn khách đến thăm thiên đường, đi bộ, săn bắn, câu cá và cả những tay chèo liều lĩnh trên sông Selway. Trách nhiệm của nó là hướng dẫn mọi người đến một chuyến dã ngoại an toàn trong khu vực rộng 1,4 triệu ha hoang dã này.

Thiên đường là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm của gia đình: họ cùng nhau cắm trại, leo núi, chèo thuyền giữa vùng hoang dã. Ảnh: BBC-Earl đã dành hầu hết ba mươi năm để khám phá vùng hoang dã Selway Bitterroot này. Và anh thường chọn thiên đường làm điểm xuất phát. Trong suốt mùa hè du lịch, bá tước đã gặp cặp đôi này, họ đã từng là thầy trò trên thiên đàng. “Tôi hỏi họ làm thế nào để xin công việc này. Đột nhiên, tôi đã ở đây được sáu mùa hè. Nó giống như một giấc mơ vậy”, người thợ điện già nhớ lại khi thừa nhận. Công việc bán thời gian này. -Khi Earl nhậm chức, nhiều giải thích về những con đường núi hiểm trở đã bị xóa. Anh ấy bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả du khách và kể chi tiết địa hình họ sẽ đến thăm và những nguy hiểm tiềm ẩn trong rừng. Trong quá trình làm việc, anh cũng dành nhiều thời gian để khám phá sa mạc rộng lớn này.

Con lạch trên sa mạc. Ảnh: BBC-Để trả công cho Bá tước (người đang làm việc tình nguyện), Sở Lâm nghiệp Mỹ đã cho anh ta một lượng nhỏ thức ăn, một chiếc xe tải làm việc và một cabin để nghỉ ngơi. Sau khi chấp nhận công việc này, bá tước rời khỏi ngôi nhà của mình trên sông Mississippi sau khi tuyết tan ở Magruder Corridor và lên thiên đường. Nữ bá tước thường đến sống với chồng nhưng vì thích ở nhà chăm cháu trai nên thời gian lưu trú ngắn ngày. Bá tước thường nói với họ rằng họ đang ngồi bên đống lửa trại trên thiên đàng với khách du lịch. Kinh nghiệm sống của anh ấy, hoặc những điều tuyệt vời mà anh ấy đã thấy ở nơi này. “Một buổi sáng đẹp trời, tôi làm công việc chặt cây đổ và đổ rất nhiều mồ hôi. Một số khách nhìn thấy tôi và đưa cho tôi một cốc bia lạnh. Sau đó, họ giúp tôi cưa. Tôi đã hoàn thành công việc. Tất nhiên, tôi không từ chối, ”người thợ điện già cười khúc khích.

Nếu ai đó hào phóng cho chiếc Piaget một tách cà phê thứ hai, người đó sẽ rất vui khi kể cho họ nghe những câu chuyện về môn lướt ván buồm ở Puerto Rico, New Mexico hoặc những trải nghiệm thú vị của họ trên khắp thế giới.

Hành lang Magruder luôn là danh sách không thể bỏ qua của nhiều du khách. Hành lang Magruder nằm giữa Vùng hoang dã Selway Bitterrot ở phía bắc và sông Frank Church ở phía nam. Đây thực sự không phải là con đường dành cho những người yếu tim. Trước đó, nơi đây cũng khiến nhiều người khiếp sợ vì là hiện trường của vụ thảm sát.

Ngày nay, mối đe dọa lớn nhất của nó đối với nhân loại là việc chặt cây. Người ta thường thấy bá tước đang cầm một chiếc xe bán tải màu trắng và di chuyển gốc cây đi nơi khác để dọn đường. Mùa cao điểm trong khu vực là từ giữa tháng Năm đến cuối tháng Bảy. Sông này yêu cầu sự cho phép của USFS. Sau Grand Canyon, SearleAi Yi là con sông thứ hai rất khó xin giấy phép. Hàng tuần, bá tước lái xe 100 km đến văn phòng USFS để cấp giấy phép cho những ai muốn chèo thuyền trên sông. Ông cũng báo cáo dòng chảy của sông hàng ngày. Điều này rất quan trọng đối với người chèo thuyền vì nó giúp họ an toàn.

“Nơi này dường như là thiên đường đối với vợ chồng tôi. Vì vậy, chúng tôi dắt theo cậu con trai 2 tuổi và đóng gói một chiếc xe tải nhỏ với lốp dự phòng. Một du khách cho biết:” Mục đích của chúng tôi là khám phá những dòng sông hoang dã, chiêm nghiệm tuyết tùng và dốc đứng, đây là đồ ăn thức uống trong 4 ngày.

Trong quá trình làm việc, bá tước được du khách yêu mến, là người thân thiện, hay cười, hình ảnh quen thuộc của ông là mặc áo dài, quần đùi, tuy công việc hiện tại khá nhàm chán nhưng theo nhiều người, thời bao cấp không nhiều, nhưng đó là một công việc hoàn hảo đối với Piaget, vì anh ấy được sống ở địa điểm yêu thích của mình.

Tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh gia Nhật Bản đã ký hợp đồng với thiên đường tình dục Dominique

Anh Minh