Tobias Bremner (28 tuổi) đến từ Canada. Tháng 2/2019, anh lần đầu tiên đến Việt Nam và chiêm bái mảnh đất hình chữ S. Cuối năm 2019, Tobias quyết định nghỉ việc, chuyển vào Đà Nẵng sinh sống và dạy tiếng Anh. Vì sở thích đi mô tô nên anh luôn đeo gấu trúc bông trong suốt hành trình. Anh ấy cũng có một blog du lịch tên là “The Adventures of Plush Panda”.

Tobias và chú gấu trúc sang trọng của anh ấy. Ảnh: NVCC .

Ý tưởng này được anh tình cờ phát hiện khi đến Singapore, tình cờ gặp một du khách đến từ Zimbabwe. Anh đã đến 180 quốc gia trên thế giới và thường xuyên mang theo những chú sư tử bông lớn. Tobias được truyền cảm hứng và muốn trở thành đồng đội với anh, anh đã chọn một con gấu trúc tên là Hunter.

Tobias không nhớ mình sở hữu con gấu trúc này từ khi nào, nhưng anh ấy biết từ cha mình rằng mẹ anh ấy đã nuôi nó khi anh ấy 5 tuổi. . Trong năm, nó do một người bạn của bố mẹ anh tặng. “Kể từ đó, tôi đã mang theo con gấu trúc khổng lồ. Trong một thời gian, giống như những đứa trẻ khác, tôi quên nó đi. Khi tôi bắt đầu đi du lịch và viết blog, tôi đã miễn cưỡng từ bỏ con gấu này.” Anh ấy không thích chụp ảnh tự sướng, vì vậy anh ấy thường chụp ảnh gấu trúc khổng lồ với các địa danh để đánh dấu những nơi anh ấy đã đến. Những địa điểm Tobias đã đến là Vũng Tàu, TP.HCM, Mũi Né, Đà Lạt, Đà Lạt, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Phong Nha, Kesang, Ninh Bình, Mai Châu, Mù Cang Chải, Tà Xù, Sa Pa Với Hà Giang đây là Hà Giang mà anh yêu thích nhất, anh cho rằng nơi đây giống như một vùng đất trong mơ, do một họa sĩ vẽ ra chứ không phải là một địa danh có thật. Tobias cho biết: “Trước khi đến đây, tôi chưa bao giờ biết ở đó có một nơi đẹp như vậy.” Khi chia sẻ những kỷ niệm của mình trong chuyến hành trình, anh luôn ghi nhớ tinh thần hiếu khách và sự giúp đỡ nồng hậu của người dân Việt Nam. Trong chuyến thăm của mình đến Mu Zangchai, anh ta đã đi vào một con phố có thể chỉ dành cho người và gia súc. Đường rất dốc và hẹp, phải băng qua con lạch. Anh ta bị ngã hai lần và chiếc xe dừng lại trong con lạch, nhưng may mắn thay, một quốc gia đã giúp anh ta trên một con đường trơn tru. Anh cho biết anh rất biết ơn và muốn gửi tiền để cảm ơn nhưng anh đã từ chối. Ngoài ra, gia đình chủ nhà cũng cảm động vì anh đã được đối xử như người nhà của mình.

Ảnh được chụp tại trạm đèo Mã Pì Lèng nhìn ra sông Nho Quế. Nhiếp ảnh: NVCC .—— Anh ấy cho rằng Hunter là người bạn đồng hành không thể thay thế. “Tôi đã nghĩ nếu bị cướp, tôi sẽ cho chúng hết tiền và đồ dùng cá nhân, nhưng xin hãy giữ lại con gấu bông. Chuyện này chưa bao giờ xảy ra”, Tobias cười nói. Du khách hoặc người dân địa phương cũng thích xem đồ chơi sang trọng của gấu trúc. “Khi đến Hà Giang, tôi tình cờ gặp Tobias. Sau khi trò chuyện, tôi thấy chuyến đi phượt xuyên Việt và blog gấu trúc của anh ấy rất thú vị”, du khách Kim Ngân cho biết. -Tobias hy vọng rằng sau khi đại dịch kết thúc, anh có thể tiếp tục thực hiện ước mơ của mình cùng với chú gấu trúc sang trọng du lịch vòng quanh thế giới. Từ nhỏ anh đã xem phim trên tạp chí National Geographic và luôn bị cuốn hút bởi vùng đất xinh đẹp và muốn khám phá. Nhưng khi ra trường đi làm, anh đã quên mất ước mơ này. Sau 5 năm làm việc, ý tưởng trở lại và anh quyết định từ chức và chuyển về Việt Nam. Đối với anh, đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất cho đến nay.

Yan Yang

Ảnh: Nhà cung cấp

Khách Tây thích phố xá Việt Nam — Sapa trong mắt khách Tây