Cuộc thi nhiếp ảnh theo chủ đề công việc (Work 2020) do ứng dụng nhiếp ảnh nổi tiếng Agora tổ chức đã nhận được 9.767 tác phẩm dự thi của các tác giả không chuyên và chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Đầu tháng 3, Agora công bố Khánh Phan, tác giả của bức ảnh “hoa súng rửa mặt”, đã giành được bức ảnh được bình chọn nhiều nhất với giải thưởng 1.000 USD.

Châu Đốc, bức ảnh người phụ nữ rửa hoa súng, ở An Giang trong mùa lũ. Người dân thường đi thuyền thu hái hoa hòe, rửa sạch rồi mang ra chợ bán hoặc nấu ăn cho gia đình. Ngày nay, nó đã trở thành một nghề truyền thống của phụ nữ miền Tây, và hoa súng đã trở thành một món ngon có thể ăn hàng ngày và tiếp đãi khách quý. Hoa súng đã đoạt giải. Giải thưởng Nhiếp ảnh gia Khánh Phan. Ảnh: Khanh Phan .—— Mùa nước nổi hàng năm ở miền Tây (tháng 8 đến tháng 11) cũng là mùa du lịch, du khách đến đây để thưởng ngoạn cảnh sông nước mênh mông trên những cánh đồng. Không chỉ có mùa cá, mùa nước nổi trên sông nước còn cung cấp những sản vật đặc trưng như bông súng, bông điên điển… cho cư dân địa phương …

Tác giả Khánh Phan chia sẻ tác phẩm của chị được chọn Khi nào. được trao giải thưởng cao nhất, cô rất vui và bất ngờ trước những bức ảnh tinh tế mà Agora chụp trên thế giới. Mỗi chủ đề Agora thường có hàng nghìn bài dự thi từ khắp nơi trên thế giới, nhưng chỉ có một bức ảnh đoạt giải được chọn. Đầu tiên, họ sẽ chọn ra top 50 để mọi người bình chọn cho những bức ảnh đoạt giải. Bạn nhận được nhiều phiếu bầu nhất.

Bức ảnh “Bông giặt súng” đánh dấu lần thứ ba cô giành được giải thưởng nhiếp ảnh do Agora tổ chức. Hai lần đây là nhạc chủ đề 2019 và giờ vàng 2020.

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan. Ảnh: ptkhanhhvnh / Instagram .

Pan Han (Khanh Phan) sinh ra tại Quinh Phú, hiện đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Năm 2017, cô mua chiếc máy ảnh đầu tiên và bắt đầu đam mê nhiếp ảnh.

Là phụ nữ, Khanh Phan cho biết chặng đường nhiếp ảnh của cô không hề dễ dàng. Cô thường chụp ảnh một mình ở những nơi khó khăn như leo núi, lội bùn, chờ bình minh ở nghĩa trang, hay bị sóng đánh ở Hang Rái, Pang Ráng … Đôi khi cô quên mất mình một lần nữa. Cũng giống như một người phụ nữ, hành trình gần 3 năm chụp ảnh tại Việt Nam đã giúp Khánh Phan theo đuổi nghề nhiếp ảnh và giành được 30 giải thưởng trong nước và quốc tế, nhờ đó gặt hái được nhiều thành công.

Khánh Trần (theo Agora)