Đế vương thường bắt đầu nở hoa ở Vườn quốc gia Tram (Tháp Đông) từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3. Đặc biệt, nó chỉ nở khi thời tiết nắng nóng (10 giờ sáng đến 1 giờ chiều). Để đánh giá cao vẻ đẹp của khu vườn, du khách nên đến sớm hoặc quá muộn vào đúng thời điểm.

Vườn quốc gia Tràm Chim cách thị xã Cao Lãnh khoảng 45 km và cách TP HCM khoảng 220 km. Tràm Chim có diện tích gần 7.000 ha và là Khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 2.000 trên thế giới.

thường từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3, Vườn quốc gia Tràm Chim (Đông Tháp.). Đặc biệt, nó chỉ nở khi thời tiết nắng nóng (10 giờ sáng đến 1 giờ chiều). Để đánh giá cao vẻ đẹp của khu vườn, du khách nên đến sớm hoặc quá muộn vào đúng thời điểm.

Vườn quốc gia Tràm Chim cách thị xã Cao Lãnh khoảng 45 km và cách TP HCM khoảng 220 km. Tràm Chim có diện tích gần 7.000 ha và là Khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 2.000 trên thế giới.

Hải cẩu đầu tiên có nguồn gốc từ Ấn Độ, tên khoa học là Xyris Indical (thuộc họ Cỏ vàng Xyridaceae) .

Trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ, tên khoa học là Xyris Indical (thuộc họ thực vật màu vàng).

Con dấu hoàng gia đã xuất hiện trong Chim tram từ lâu. Cây mọc ở dưới nước, mùa khô nước rút thì cây ra hoa. Theo Vườn quốc gia Tràm Chim, sau ba năm không ra hoa, đầu năm nay hoa hoàng đế lại nở rộ. Những bông hoa rải rác trên diện tích 6,2 ha khiến toàn bộ khu A5 của khu vườn trở nên vàng rực .—— Hoàng Đầu an (Huang Dau an) đã lên xe hoa từ lâu. Cây mọc ở dưới nước, mùa khô nước rút thì cây ra hoa. Theo Vườn quốc gia Tràm Chim, sau ba năm không ra hoa, đầu năm nay hoa hoàng đế lại nở rộ. Những chùm hoa trải rộng trên diện tích 6,2 ha khiến toàn bộ khu A5 của khu vườn trở nên vàng rực, để vào vườn, du khách phải cuốc bộ quãng đường hơn 250 mét giữa trưa nắng. Các du khách đã đi bộ quãng đường hơn 250 mét đầy bùn đất giữa trưa nắng.

Anh Lê Xuân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi và bạn bè đều chưa từng nghe đến loài hoa này. Vì vậy, ban đầu chúng tôi rất tò mò. Đến đây là khoảng thời gian đối với tôi và cả đoàn một trải nghiệm khó quên.”

Các bạn có thể tham quan vườn dưới nước, giá 270.000 – 350.000 đồng / người (nhóm từ 6 đến 10 người), thời gian đón khoảng 1 tiếng. Ngoài vườn, khách hàng còn được tận mắt chiêm ngưỡng hệ sinh thái đa dạng của xe điện Chim.

Nếu quý khách đi ô tô riêng (xe máy, ô tô dưới 16 chỗ) giá 170.000đ / người mất khoảng 30 phút.

Anh Lê Xuân đến từ TP.HCM chia sẻ: “Tôi và các bạn chưa từng nghe đến loài hoa này nên ban đầu cũng rất tò mò. Một lần đến đây tôi và cả đoàn rất khó quên. “

Bạn có thể tham quan vườn dưới nước, giá 270.000 – 350.000 đồng / người (nhóm từ 6 đến 10 người), thời gian đón khoảng một giờ. Ngoài vườn, khách hàng còn được tận mắt chiêm ngưỡng hệ sinh thái đa dạng của xe điện Chim.

Nếu quý khách đi ô tô riêng (xe máy, ô tô dưới 16 chỗ) giá 170.000 đồng / người, thời gian di chuyển khoảng 30 phút.

Thanh Thủy Photography: Xuan The-Tran Qui Thinh