Hoa anh đào rừng nở rộ trên sườn núi Mausen ở phía đông bắc tỉnh Langson, cách thị trấn Langson khoảng 30 km. Mùa này từ Mẫu Sơn (Mẫu Sơn) 1000 m so với mực nước biển, đâu đâu cũng có hoa, như đỗ quyên trắng, đỏ, đào chuông, hoa lê rừng… trong đó ấn tượng nhất là hoa đào rừng. Rừng hoa đào nở dọc theo sườn núi Maosen ở phía đông bắc tỉnh Langshun, cách thị trấn Langshun. Ở độ cao 1000 m, vùng núi Maosen mùa này ngập tràn sắc hoa như đỗ quyên trắng, đỏ, hoa đào, hoa lê rừng … Trong đó ấn tượng nhất là hoa đào rừng.

Cây hoa đào ở đây nở muộn hơn một tháng so với các loại hoa đào khác, phân bố chủ yếu ở các thôn Ngàn Pác, Thán Dìu, Cống Sơn vùng Cao Lỗ.

Nhiếp ảnh gia Bùi Vĩnh Thuận (tác giả bộ ảnh về Lạng Sơn) cho biết, đào rừng Maosen thích hợp với khí hậu lạnh, cành trơ trụi, chờ thời tiết ấm áp mùa xuân sẽ nở hoa, được coi là một khu vực “rất sạch và đẹp”. – Những cây đào ở vùng này nở hoa muộn hơn các giống đào khác khoảng 1 tháng, phân bố chủ yếu ở các thị trấn Nàn Pắc, Thần Dịu và Công Sơn thuộc vùng Caolu.

Nhiếp ảnh gia Bùi Vĩnh Thuận (Lạng Sơn), tác giả của nhóm ảnh này cho biết, rừng Maosen vốn thích nghi với khí hậu lạnh nên trơ trọi cành lá, chờ thời tiết mùa xuân nóng nực sẽ nở hoa. được coi là ngọn núi Maosen “đẹp. Rất độc đáo” .

Những cây đào cổ thụ trong rừng cách đây hơn 20 năm, trên thân có rễ dài và rêu, cao 7 thước. .

Tác giả của bộ ảnh chia sẻ, mùa xuân nào anh cũng đến Maosen, để khám phá phong cảnh núi non và lối sống dân tộc.

Cây đào cổ thụ hơn 20 năm có bộ rễ lớn và rêu bám trên thân cây dài tới 7 m. – Tác giả của những tác phẩm ảnh chia sẻ: Anh luôn trở lại đảo Mason mỗi mùa xuân để khám phá cảnh quan và tập quán của các dân tộc miền núi. -Hoa đào rừng có màu hồng nhạt. Đối với các nhiếp ảnh gia, bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để chụp được mùa thịnh vượng nhất.

Những cành hoa đào rừng có màu hồng nhạt. Đối với các nhiếp ảnh gia, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để chụp mùa hoa nở đẹp nhất.

Rừng Maosen rỗng ruột có năm cánh hoa lớn với hai màu đặc trưng là hồng đậm (ảnh) và hồng nhạt. Cây sẽ ra lá non sau mùa ra hoa và kết trái từ tháng 5-6 hàng năm.

Rừng Mao Sơn trũng có năm cánh lớn và hai màu đặc trưng: hồng đậm (ảnh) và hồng phớt và trong suốt. Sau khi hết mùa hoa, cây sẽ ra lá non, sẽ ra hoa và kết trái từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm.

Chun Maosen với nụ cười của một người phụ nữ Dalugang. Có hơn 95% Đạo giáo định cư trên mảnh đất này. Họ có quần áo sặc sỡ và kiếm sống chủ yếu từ nông nghiệp và chăn nuôi gia súc.

Núi Chunmao mang nụ cười của một người phụ nữ Daolugang. Có hơn 95% Đạo giáo định cư trên mảnh đất này. Họ được mặc những bộ quần áo sặc sỡ và sống chủ yếu bằng nông nghiệp và chăn nuôi.

Những cây đào rừng cổ thụ bên những tảng đá rêu và dương xỉ. Những cây đào rừng cổ thụ bên những tảng đá rêu phong.

Tổ yến trên cành đào mùa xuân. Trên núi này không có nhiều cây đào rừng cổ thụ. Chính quyền xã Công Sơn đã có chủ trương bảo tồn và mở rộng nghề rừng để người dân và du khách có thể ngắm nhìn những bông hồng tuyệt đẹp vào mỗi dịp xuân về. Du khách đến đây lưu ý không hái hoa bẻ cành để bảo vệ cảnh quan.

Có tổ chim trên cành đào vào mùa xuân. Trên núi này không có nhiều cây đào rừng cổ thụ. Chính quyền xã Công Sơn đã có chủ trương bảo tồn và mở rộng nghề rừng để người dân và du khách có thể ngắm nhìn những bông hồng tuyệt đẹp vào mỗi dịp xuân về. Du khách đến đây lưu ý không hái hoa, bẻ cành để bảo vệ cảnh quan.

Huỳnh Phương

Ảnh: Bùi Vĩnh Thuận