Đảo Cần Chữ là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Cần Châu, cách trung tâm đảo Phú Quốc hơn 100 km, là đảo tiền tiêu trên vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc. Du khách ra đảo bằng tàu Thổ Châu 09. Nơi đây có Nhà Trắng (Bãi Ngự), nơi có chợ, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tạp hóa, nơi chế biến hải sản …

Đảo Thổ Chu (Thổ Chu Island) là một trong tám hòn đảo thuộc Tần Châu. Huyện Đảo, Thành phố Phú Quốc là một hòn đảo cách trung tâm thành phố hơn 100 km. Du khách ra đảo bằng tàu Thổ Châu 09. Ở đây có Bãi Ngự, có chợ, nhà hàng, quán ăn, tiệm tạp hóa, nơi chế biến hải sản … – Đảo hiện có khoảng 2.000 dân, chủ yếu ở Bãi Đông và Bãi Ngự. Cư dân chủ yếu làm nông nghiệp và ngư nghiệp. Hàng năm, cư dân trên đảo phải di dời nơi sinh sống theo gió mùa, nơi được mệnh danh là “Đảo của gió”. Ảnh: Nguyễn Văn.

Đảo hiện có khoảng 2.000 cư dân, chủ yếu ở Bãi Đông và Bãi Nguyên. Cư dân chủ yếu làm nông nghiệp và ngư nghiệp. Hàng năm, cư dân trên đảo phải di dời nơi sinh sống theo gió mùa, nơi được mệnh danh là “Đảo của gió”. Nhiếp ảnh: Nguyễn Văn.

Khoảng từ tháng 9 đến tháng 4 âm lịch, họ ở trong Nhà Trắng để tránh gió Bắc, những tháng còn lại thì ở trong Hang Trắng để tránh gió Nam. Bức ảnh này được chụp vào tháng 7 âm lịch nên những chiếc thuyền nhỏ và nhà dân tập trung tại Baidong.

Từ tháng 9 đến tháng 4 âm lịch, họ ở trong Nhà Trắng để tránh gió bắc. Tránh gió nam trong lỗ trắng. Bức ảnh này được chụp vào tháng 7 âm lịch, vì vậy nhà thuyền và bạn bè tập trung ở Baidong.

Trên đường xuống Baidong, có một khu chợ nhỏ cạnh trạm thủy điện. khí tượng. Trong chợ, người dân buôn bán các mặt hàng thủy sản, đặc biệt là ngư cụ câu mực.

Đến Baidong, có một khu chợ nhỏ bên cạnh trạm khí tượng thủy văn. . Trong chợ, người dân buôn bán các mặt hàng thủy sản, đặc biệt là ngư cụ câu mực.

Ngoài việc xem câu cá là kế sinh nhai, Thổ Chu còn cho rằng đó là sở thích của họ. thời gian. Họ rất dễ gần và thân thiện, có thể dạy bạn cách câu cá trên đảo bất cứ lúc nào. Nhiếp ảnh: Nguyễn Văn -Ngoài nghề câu cá, Thổ Chu còn coi đây là thú vui của họ. Họ rất dễ gần và thân thiện, có thể dạy bạn cách câu cá trên đảo bất cứ lúc nào. Ảnh: Nguyễn Văn (Nguyễn Văn) – Ngư dân Thổ Chu (Thổ Chu) chủ yếu nuôi tôm lồng bè Thịt cá trắng này ngọt và ngon, bún và rau thường được nấu trong nồi chua ngọt. Trên đảo có rất nhiều nhà hàng phục vụ lẩu cá bớp nên bạn có thể thử nhé.

Ngư dân Thổ Chu (Thổ Chu) nuôi cá lồng bè, chủ yếu là cá bớp. Thịt cá trắng này ngọt và ngon, bún và rau thường được nấu trong nồi chua ngọt. Trên đảo có rất nhiều nhà hàng phục vụ món lẩu cá bớp cho thực khách thử.

Trong một buổi chiều yên ả, lũ trẻ Thổ Chu ra biển vui chơi cùng bạn bè. Nhiếp ảnh: Nguyễn Văn-Vào một buổi chiều yên ả, lũ trẻ Thổ Chu cùng bạn bè ra biển chơi. Ảnh: Nguyễn Văn

Thổ Chu không phải là nơi có hoạt động du lịch thịnh vượng do đặc thù về an ninh quốc phòng, phần lớn du khách đến thăm đảo là các đoàn doanh nhân và thanh niên xung phong.

Ngắm cảnh đẹp trên đảo, khách hàng có thể đi xe máy từ Baigu đến Baidong. Trên đảo có nhiều cây cối, đại dương trong xanh yên tĩnh tạo cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu. Dọc theo bờ biển, du khách sẽ bắt gặp những cây bàng vuông hay cây phong ba từ đảo Trường Sa.

Tre Chu (Thổ Chu) không phải là nơi có hoạt động du lịch nhộn nhịp do vị trí địa lý của nó. , Khách du lịch đến đảo chủ yếu là nhóm lao động và thanh niên tình nguyện.

Để thưởng ngoạn phong cảnh trên đảo, du khách có thể đi xe máy từ Baigu đến Baidong. Trên đảo có nhiều cây cối, đại dương trong xanh yên tĩnh tạo cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu. Dọc theo bờ biển, du khách có thể bắt gặp những cây bàng vuông hay cây phong ba đặc trưng của quần đảo Trường Sa.

Huỳnh Nhi