Năm mươi năm trước, Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã thảo luận về việc tạo ra một môi trường xanh và sạch để giảm bớt tình trạng đô thị trầm trọng. Lần đầu tiên anh trồng cây móng vuốt (tên tiếng Anh là Mempat) tại rạp xiếc Farrer, và phát động phong trào xanh rất thành công ở đảo quốc Sư Tử. Thủ tướng duy trì truyền thống này hàng năm.

Không khó để tìm thấy những con đường rợp bóng cây xanh ở Singapore. Photography: mygreenspace

Nhờ có vùng nông thôn xanh tươi, sự cống hiến và tâm huyết của nhiều thế hệ, thị trấn nhỏ bé ngày nay giờ đầy cây cối hùng vĩ, hoa lá rực rỡ và công viên. Tất cả cư dân Singapore sẽ được hưởng lợi từ việc chăm sóc thiên nhiên.

Trong năm năm qua, kế hoạch trồng cây của Singapore đã bước vào một giai đoạn mới với cam kết bảo tồn đa dạng sinh học. Nếu như trước đây đất nước này phát triển theo mô hình “đô thị vườn” thì nay họ đang phấn đấu trở thành “thành phố vườn” của năm 2016. Quốc đảo nhỏ bé này được bao quanh bởi những mảng xanh. Bản đồ và các thành phố thịnh vượng nằm yên dưới lớp vỏ dày đặc.

Không chỉ vậy, tại hơn 300 công viên lớn nhỏ, rất nhiều cây xanh đã xuất hiện trên các tòa nhà cao tầng. Cứ 300 mét người Singapore sẽ bắt gặp một công viên xanh tươi. Môi trường trong lành giúp đất nước tiếp tục theo đuổi và đáp ứng nhu cầu giải trí và lối sống của những cư dân giàu có.

Mặc dù vậy, môi trường này vẫn tiếp tục thu hút mọi người, khiến Singapore trở thành một nơi hấp dẫn đối với những người tài năng và giỏi giang. kinh doanh. Chính sách xanh đã giúp quốc gia này trở thành quốc gia năng động và sạch nhất trên thế giới.

Các nhà chức trách Singapore hiện đã thận trọng hơn trong việc trồng cây, bảo vệ di sản thiên nhiên và đạt được sự đồng thuận của người dân. Dù chỉ rộng 700 km vuông và 5,4 triệu người cùng sinh sống nhưng đất nước này luôn xanh tươi. Thủ tướng Lý Quang Diệu nói: “Nếu tất cả cây cối bị chặt phá, Singapore sẽ trở thành một vùng đất đen tối và xấu xí.”

Thông tin thêm

Singapore là một quốc gia phía đông nam giáp biển Malaysia. Eo biển Johor ở phía bắc. Singapore hiện được coi là một trong những trung tâm tài chính của thế giới và là điểm đến thu hút khách du lịch hàng năm.

Từ Việt Nam, du khách có thể đến Singapore qua các chuyến bay Vietin của Vietinam Airlines. Jet Air hoặc Tiger Air … Đơn vị tiền tệ của quốc gia này là Đô la Singapore. Trong đó, 1 đô la Singapore tương đương gần 17.000 đồng.

Thảo Nghi