Và trân trọng những thăng trầm của tuổi thơ và nền văn hóa của tôi.

Chơi với mẹ của anh ấy và Duo Duo. Nhiếp ảnh: Bang Xiao .—— Thời gian trôi qua, tôi dần phá vỡ khoảng cách văn hóa và thế hệ giữa cha mẹ tôi và tôi. Họ không phải là những người “ăn thịt chó”, mà là những người lớn lên trong một bối cảnh lịch sử khác, điều này khiến thực đơn tên động vật của họ khác với chúng ta ngày nay. — Cha mẹ tôi sinh trước Mao Trạch Đông trong thời kỳ Đại nhảy vọt, và mỗi người có khoảng 6 anh chị em. Ngay sau khi chào đời, họ đã sống sót sau nạn đói 1959-1961 trong lịch sử Trung Quốc.

Mẹ tôi luôn nhắc nhở tôi rằng trong thời gian đó đã có hàng ngàn người chết đói, và ông nội tôi đã từng nấu ăn cho lũ trẻ. Những năm này, nạn đói hoành hành khắp nơi, làm thịt trong đó có thịt chó là loại thịt ngon nhất.

Sau nhiều năm kinh tế và xã hội phát triển, thịt chó không còn là thực phẩm nữa. Ăn uống xa hoa nhưng người Trung Quốc vẫn duy trì thói quen ăn uống kiểu này – bố mẹ tôi cũng vậy.

Sống ở Úc, cha tôi luôn trả lời những người ăn kanguru bằng cách bình luận câu hỏi “Tại sao bạn ăn thịt chó?” Con vật này là biểu tượng của đất nước. Anh ấy nói: “Chúng tôi chưa bao giờ làm điều này ở Trung Quốc.” Tôi tin rằng bạn có ý kiến ​​của riêng mình.

Mặc dù tôi đã xa quê hương trong một thời gian dài, nhưng truyền thống của Trung Quốc vẫn tồn tại. Mỗi khi bà con ăn thịt chó trong bữa cơm sum họp, tôi sẽ tức giận đến nhường nào, tôi luôn mong được cùng gia đình đón Tết. Như những năm trước, tôi luôn cùng gia đình và bạn bè ở Úc đón Tết Tân Mão theo cách truyền thống. Với những kỷ niệm đẹp, xấu, buồn hay mâu thuẫn của mẹ tôi, tôi luôn nghĩ đến Duo. -Van Huen