Scott Pilling, 37 tuổi, là một nhà leo núi đến từ Manchester Horridge, Anh. Sau khi đọc một bài đăng trên Facebook về việc tìm thấy hai con chó mất tích trên núi Helvellyn, Scott đã rời quê hương của mình để được giúp đỡ. Helvellyn là đỉnh cao nhất của dãy núi Helvellyn, với độ cao 950 mét, nằm ở Lake District của Anh, tờ Mirror đưa tin chú chó bị lạc trên núi này vào ngày 23/2. Ảnh: NorthNews .

Hai chú chó mất tích tên là Lilah và Cash. Lilah là một loại chó chăn cừu Đức, và Cash là một giống chó lai. Vào cuối tuần, cả hai tách khỏi chủ sở hữu của họ và bị lạc. Khi Scott đọc lời khuyên và đi tìm nó, Lilah và Cash đã mất tích trong 48 giờ và bị mắc kẹt trên một ngọn núi dưới 0 ° C. Đỉnh núi phủ đầy tuyết. Ảnh: NorthNews .—— “Tôi cũng biết rằng phần phía đông của dãy núi là nơi nguy hiểm nhất, và nó cũng không phải là nơi để tìm. Vì vậy, tôi quyết định cố gắng tìm kiếm khu vực này, nhưng tôi có thể” Tôi sẽ tìm hai con chó, “nhà leo núi nói.

“Khi tôi nhận thấy hai con chó ở đằng xa và chúng trả lời tiếng còi của tôi, tôi không thể tin đó là sự thật. Chúng ở ngoài trời lạnh giá, chúng có thể sẽ chết. Những con chó lớn tuổi đang bảo vệ cô ấy đã sưởi ấm cho cô ấy. Thật tuyệt để tìm chúng. Khi Scott phát hiện ra hai con vật này, cô và mẹ đã khóc và hạnh phúc. Ảnh: NorthNews .—— Chủ nhân của hai con vật, Colette Kilroy (Colette Kilroy), 27 tuổi, cũng tham gia vào Cô ấy nói rằng sự chăm chỉ và lòng dũng cảm của Scott đã làm cô ấy ngạc nhiên và cảm động .- “Tôi không biết phải bày tỏ lòng biết ơn của mình với Scott như thế nào. Anh ấy là người hùng trong mắt tôi. Tôi may mắn và biết ơn vì anh ấy đã ở đây. Cảm ơn bạn đã ở đây. Mạo hiểm mạng sống của tôi để giúp tôi tìm thấy hai con vật. Colette-the climber (người hùng của hai chú chó) cũng cho biết, khi đọc bài báo tìm kiếm, anh chỉ muốn cứu gia đình mình, Scott không biết ai là người sở hữu hai chú chó này cho đến khi gặp Colette, chú chó.