Vào một ngày cuối tuần, họ mang theo vật liệu dã ngoại, thức ăn trưa, một vài tấm, một đôi găng tay làm việc, một đôi kìm, như kìm đá, và tất nhiên là không có giỏ. Đeo găng tay, tìm hạt dẻ rơi trên mặt đất, thu thập hạt không sâu và bỏ chúng vào túi của bạn, điều này rất thú vị. Bạn phải đợi để nấu ăn để xem nó. Hạt dẻ trên cây chia trái. Hạt dẻ rơi xuống đất có màu nâu sẫm, và trái cây chưa được tách ra khỏi vỏ, vì vậy bạn cần tách hạt và kiểm tra chúng trước khi cho vào túi. Hạt dẻ ngon sẽ được bán lại. Hạt dẻ to như ngón chân cái, có mùi thơm và tốt cho sức khỏe.

Hạt dẻ vừa vui vừa mệt, đặc biệt là đau lưng. Uốn cong để nhặt và chọn từng loại hạt, không phải là rất nhanh để lấp đầy túi, phải mất vài giờ để điền vào giỏ. Trong rừng, cũng có nhiều người tìm kiếm hạt dẻ. Một số người đến sớm, những người khác đến muộn. Không ai sẽ tranh giành để được chọn rất tốt.

Nếu bạn rời đi sớm, bạn chắc chắn sẽ nhận được hạt dẻ tốt hơn. Sau đó, chúng ta phải “hoàn thiện” nơi họ chọn. Nhưng đừng tức giận, thật khó để nhặt và đào, túi hạt dẻ của bạn sẽ đầy. Những điều thú vị, không khí mùa thu trong lành và những tác phẩm thú vị làm phấn khích toàn đội.

Hạt dẻ bị loại bỏ sẽ được bán trên thị trường. Mỗi đêm, mùi thơm của hạt dẻ rang lan tỏa khắp cả nước đến chợ đêm.

Lâm Linh