Trong số hàng nghìn cổ động viên đã đến Manila, Philippines để cổ vũ cho trận chung kết môn bóng đá nam Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, nhiều người đã đứng suốt 24 giờ. Theo hành trình, các cổ động viên rời Hà Nội đến Manila vào sáng 10/12 sau chuyến bay kéo dài 3,5 tiếng, ăn nhanh rồi đến thẳng sân vận động hoặc thăm thú những nơi không có gì trong thành phố. Có thời gian để nghỉ ngơi.

Đông đảo khán giả đã có mặt tại sân bay và trở về Việt Nam vào rạng sáng ngày 11/12. Ảnh: Phạm Minh Hải.

“Chúng tôi cảm thấy rất mệt sau chuyến bay, nhưng không ai nhắc đến chuyện đó”, Đỗ Thị Mỹ Châu, một cổ động viên đến từ Hà Nội cho biết. Bà Chu lần đầu tiên ở nước ngoài cho biết, không khí của sân vận động Rizal Memorial trong trận chung kết sôi động không thua gì trận đấu của bóng đá Việt Nam. Cũng như bao người hâm mộ khác, Joe bị cuốn hút để chứng kiến ​​thời khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam, được người dân địa phương chờ đợi hàng chục năm nay. Sự phấn khích của Redtours khiến anh ta không thể ngủ vào đêm trước khi khởi hành. “Sau trận đấu, tôi cảm thấy đau đớn vì cổ vũ, tay chân run rẩy, nhưng tôi vẫn cảm thấy như đang ở trong sân vận động. Đây là lần đầu tiên tôi có cảm giác ăn mừng như vậy”, Lamb nói.

Bầu không khí do các cổ động viên Việt Nam tạo ra tại sân vận động Rizal Memorial không kém các trận đấu được tổ chức trong nước. Ảnh: Vietravel .

Chị Trịnh Sơn, một CĐV của đội Vietravel cho biết, sau trận đấu chị rất vui và tự hào về đội. 90 phút trận đấu là thời khắc các cổ động viên tiếp tục thăng hoa và bùng nổ ngay từ bàn thua đầu tiên. Không khí trên sân cuồng nhiệt So với Indonesia, lượng CĐV Việt Nam áp đảo. Cô Sơn cho biết: “Giờ phút này ai cũng tràn đầy niềm vui và háo hức ăn mừng cùng đội.”

Đặng Minh Đức đội Bắc Ninh lần đầu tiên trao giải Vàng cho sân vận động để cổ vũ. chuẩn xác. Anh nói: “Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với tiếng hò reo, tiếng trống và chiến thắng thuyết phục của toàn đội.” Tuy nhiên, điều khiến anh không hài lòng với chuyến đi là tình trạng kẹt xe ở Manila, nơi cư trú của Philippines và là nỗi ám ảnh của du khách.

Một nhóm cổ động viên ăn mừng trước khi sang Việt Nam. Ảnh: Hanoi Redtours .

Theo đơn vị lữ hành, các chuyến bay thuê bao nên ăn uống điều độ, không nên mê đặc sản địa phương. Sau cuộc thi tối qua, một số đoàn dùng bữa tại nhà hàng Trung Quốc, một số đoàn khác do các hãng du lịch chuẩn bị bữa ăn rồi ra thẳng sân bay. -Các chuyến bay với người hâm mộ sẽ trở lại. Tại Việt Nam, hãy bật mí 11/12. Các chuyến bay đầu tiên đã khởi hành vào sáng nay, và chuyến cuối cùng sẽ rời Manila cùng các vận động viên vào khoảng 3 giờ chiều.

– Xem thêm:

Cổ động viên hóng gió trên chuyến bay đến Philippines

Hàng nghìn cổ động viên sang Philippines cổ vũ đại hội thể thao Đông Nam Á

Kiêu Dương-Tâm Linh