Nguyễn Anh Đức đến từ TP.HCM đã hoàn thành chuyến du lịch Việt Nam kéo dài 27 ngày cùng hai người bạn vào tháng 12 năm ngoái. “Anh Trần Đặng Đăng Khoa cũng là người đã truyền cảm hứng cho tôi thực hiện chuyến đi này. Anh ấy đã gần 5 tuổi. Việc đi du lịch và chia sẻ của anh ấy khiến tôi đam mê, và tôi rất háo hức một ngày nào đó được đi du lịch như thế này”, Đức chia sẻ.

Mải mê lái xe chinh phục những cung đường nhưng trước đây anh Đức chỉ đi Vũng Tàu, Đà Lạt và các nơi khác … Đây là lần đầu tiên anh ra bắc. Anh cùng hai người bạn thân khởi hành từ TP HCM, đi dọc con đường ven biển về Hà Nội theo hướng Tây Bắc và Đông Bắc, rồi lại về Hà Nội. Tại đây, cả ba đón xe ôm về TP.HCM rồi bay về.

Đức (Trung) bên hai người bạn cấp ba. Ảnh: NVCC

Cũng như hai người bạn thân của mình, Duke luôn ao ước có được điều đó. Từ khi còn là học sinh cấp ba, anh đã đạp xe bằng ô tô , chỉ khi đi làm, anh mới tiết kiệm đủ tiền để về Việt Nam du lịch. “Công tước đang lái xe một mình trên đường cao tốc, thấy cảnh đẹp còn hơn mơ. Đôi khi tôi vẫn cảm thấy lãng mạn với tình yêu của mình”, Công tước cười nói.

Chuyến đi này có chút khó khăn, nhưng anh đã bỏ lỡ đường mòn Hồ Chí Minh từ Quảng Trị đến Chi nhánh Trường Sơn Tây Quảng Bình. Nước Đức chọn con đường này thay vì đường cao tốc thông thường, vì dù đường khó đi chăng nữa, muốn khám phá môi trường thiên nhiên hoang sơ. Trời càng mưa, Đức càng có nguy cơ gặp nguy hiểm nhưng những người bạn đồng hành vẫn tiếp sức cho anh. Sau khi lái xe khoảng 30 km, con đường trở nên vắng, sương mù, lạnh và không có cây xăng.

“Một bên là núi lở, bên kia là vực thẳm. Con đường ở giữa đầy bùn và ổ gà … chỉ đủ cho hai chiếc xe máy tránh nhau. Khi tôi lái xe lần đầu tiên sợ hãi nên cố gắng giữ vững tay lái, giữ bình tĩnh, tim đập loạn xạ, vì vấn đề có thể trở nên tồi tệ bất cứ lúc nào, Duke nói: “Ở Quảng Bình, ai cũng thừa nhận là mình sợ, nhưng tôi không thể nói điều đó vì tôi không muốn làm nản lòng mọi người. “Duke chụp ảnh sau khi băng qua phố Tây từ núi Troong.: NVCC

Nhưng, tôi nghĩ khoảnh khắc” ngàn cân treo sợi tóc “này rất đáng giá, vì bù lại, anh ấy có thể nhìn thấy dãy Trường Sơn Cảnh đẹp nơi đó như chốn thần tiên, là con đường mà mỗi cầu thủ nên đi trong đời, anh nói thêm: “Nhờ trải nghiệm này, đội của tôi đã trở nên mạnh dạn và tin tưởng hơn về tương lai. “Chi phí cả hành trình khoảng 20 triệu. Người Sài Gòn trung bình một ngày tiêu hết 600.000 đồng. Riêng tiền xăng xe 100.000 đồng, tiền phòng 100.000 đồng, tiền phòng 200.000 đồng, bao gồm ăn uống, vé tham quan và các chi phí khác. 100.000đ, cả chuyến đi anh thay nhớt 2 lần, giá là 540.000đ, đi tàu từ Hà Nội là 750.000đ, vé vào thành phố Hồ Chí Minh là 730.000đ — hai đoàn xe và hành lý. : NVCC

Trước khi đi, nhiều người bạn đã gợi ý Đức, nhưng anh càng quyết tâm tuân thủ “Tuổi trẻ không muốn thử, muốn thoát khỏi vòng an toàn của mình. Tôi muốn nhắn gửi đến tất cả những ai đã từng, dù ở đâu cũng sẽ thấy đất nước chúng ta tươi đẹp, hãy lớn lên và hiểu rằng cuộc sống này rất tươi đẹp và hạnh phúc. “Dirk nói.

Một cô gái Hà Nội đạp xe một mình vào Quảng Nam

Âm Dương