Ngôi sao mạng xã hội Sergei Kosenko đã bị chính quyền Bali đuổi khỏi nhà vào cuối tháng 1. Ngôi sao mạng xã hội có hơn 4,9 triệu người theo dõi Instagram. Động thái này được thực hiện sau khi các du khách Nga tổ chức tụ tập tại một khách sạn. Hơn 50 người đã tham dự một khách sạn sang trọng trên đảo, bất chấp các hạn chế của Covid-19.

Jamaruli Manihuruk, người đứng đầu Bộ Tư pháp và Nhân quyền Bali, cho biết đảng này đã vi phạm các quy tắc. ngăn ngừa bệnh. Trong quá trình điều tra, các quan chức phát hiện Cosenco đã tham gia vào nhiều hoạt động vi phạm luật thị thực du lịch. Một trong số đó là nhận quảng cáo thương mại và sản phẩm ở Bali.

Cosenco đến Indonesia vào tháng 10 năm 2020 với thị thực du lịch. Sau khi bị trục xuất, người đàn ông này đã gửi lời xin lỗi tới người dân trên đảo, bày tỏ sự hối hận về sự việc và nói rằng anh rất thích Bali.

Trước đây, Cosenko từng bị chỉ trích vì đâm xe máy trên biển. Video: Instagram -Cũng trong tháng 1, chính quyền Bali đã trục xuất một phụ nữ Mỹ vì có những nhận xét nhạy cảm trên đảo. Tin tức của nó được cho là cung cấp thông tin đáng lo ngại. Từ năm 2020 đến năm 2021, 162 du khách nước ngoài đã bị trục xuất khỏi Bali, phần lớn do vi phạm các quy định về thị thực du lịch.

Hàng nghìn quốc đảo tạm thời cấm du khách quốc tế vào vùng dịch 1/1 để kiểm soát dịch bệnh. Các hoạt động công cộng ở Java và Bali bị hạn chế.

Anh Minh (theo SCMP)