Cạm bẫy đưa tôi vào bế tắc. Thông thường, khi tôi không có đủ đồ ăn nóng, tôi sẽ tức giận trong vài phút. Cơn giận kéo dài hai ngày “, Khải Đơn (TP.HCM) kể. Ngày đầu tiên bị mắc kẹt ở Nam Mỹ.

Ngày 9/3/2020, Khải Đơn cùng bạn trai bay đến thủ đô San Diego, mục đích là đi Patagonia (Patagonia) trong một tháng để leo núi phía Nam và các tỉnh ven biển miền Trung lướt sóng.Cô dự định đi Mexico và đặt vé máy bay vào ngày 6 tháng 4. Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau khi đến Chile, các Số trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở Trung Quốc đã tăng nhanh chóng do nhiều người đã đến Ý và quay trở lại Anh.

Chính phủ đã tuyên bố bãi bỏ và phong tỏa quốc gia trong 90 ngày. Các chuyến bay đến và đi quốc tế. Du khách Việt Nam có thể gia hạn thị thực trong thời gian này. Gia hạn. Những người ở lại 90 ngày sau khi khóa sổ sẽ phải trả phí 100 USD. Câu cá là chủ đề mới mà Khải Đơn biết được trong ngày bị sập bẫy. Ảnh: NVCC .—— Cô quyết định di chuyển khoảng 6 từ thủ đô Constitucion, cách đó một giờ lái xe, đón chiếc xe tải của cô được gửi đến đó từ năm 2019. Khi đến đây, cô tiếp tục nhận được thông tin không mong muốn rằng Chile đã đóng cửa các con đường chính và rừng quốc gia ở phía nam Patagonia . Kai Dun chính thức bị phong tỏa.

Thành phố thông báo giới nghiêm lúc 10 giờ tối. Các khách sạn và nhà hàng của thị trấn đóng cửa hoàn toàn vào lúc 5 giờ sáng hôm sau, nhưng trại viên của Khai Don có đủ bếp, ván lướt sóng và thiết bị leo núi. Cô ấy Chỉ đến thị trấn mỗi tuần một lần, mua những thứ cần thiết, sau đó đến bãi biển cắm trại cách đó khoảng 12 km, và ở lại đó.

Sáu bãi biển nằm liền kề nhau và từng là kỳ quan của thành phố. Tách biệt. Điểm đến phổ biến nhất giờ không còn ai. Ở đây có cảng cá, nơi cô có thể mua cá biển về ăn hàng ngày.

Là một người đam mê thể thao, Khải Đơn cảm thấy rất tức giận khi bị mắc kẹt trên biển Lúc đầu vì Chile sắp bước vào mùa đông, điều kiện khí hậu và biển khiến không thể tham gia các môn thể thao dưới nước trong thời gian dài, đặc biệt là kế hoạch du lịch trong tương lai gần nên cô không thể nắm vững như trước, tuy nhiên Khải Đơn đã quyết định sửa lại tinh thần của mình. , bởi “sự thù địch sẽ phá hủy thời gian và khiến tôi thất vọng trước khi thế giới sụp đổ.” Chán nản. Ảnh: NVCC .—— Khoảng một tuần sau, Khải Đơn đến trại lướt sóng Masi’s Place, nơi có quán cà phê và internet được kết nối như vậy. Cô ấy có thể tiếp tục làm việc Chủ nhà Masi đề nghị cô ấy và bạn trai của cô ấy đến trại miễn phí, mặc dù nó là $ 5 một đêm. Có hai khách du lịch khác trong trại đã đến để lướt sóng cách đây một tháng. 4 người cùng nấu ăn , lướt sóng, leo núi và câu cá. Trong thời gian còn lại, cô ấy tập yoga, học tiếng Tây Ban Nha và gặp gỡ những người mới.

“Trong trận dịch, chúng tôi không đơn độc và trở thành bạn của nhau. Masi rất yêu thiên nhiên và thường dành nhiều thời gian. Khải Đơn (Khải Đơn) vui vẻ nhớ lại.

Trong Hiến pháp, sản phẩm tươi sống, bánh mì và gạo rẻ hơn thủ đô. Bà con có thể cùng nhau đi câu hoặc mua của ngư dân, mỗi con cá lớn 5kg có giá khoảng $ 6. Cô ấy tiêu khoảng 20 đến 30 đô la một tuần. Nhờ tự kinh doanh, thu nhập của cô ấy vẫn như bình thường, và tình hình tài chính của cô ấy sẽ không quá trầm trọng. Do sự không ổn định của Internet, việc giao tiếp với khách hàng ở xa trở nên khó khăn.

Cô ấy tìm thấy bào ngư trên bãi biển. Ảnh: NVCC .

Do thành phố rất nhỏ, không có thương cảng quốc tế, và hầu như không có người nước ngoài đến nên vụ án không bắt nguồn từ đây. Hiện tại, Chile đang kiểm soát tốt dịch bệnh nên Covid-19 không phải là thứ khiến Khải Đơn lo lắng nhất.

Trong những ngày này, điều cô ấy hy vọng nhất là trở về Mexico trước Chile vào mùa đông năm sau. Cô nói: “Tôi không thể đoán trước được điều gì vào lúc này, nhưng tôi hy vọng chính phủ có thể mở lại văn phòng đại sứ quán và các chuyến bay quốc tế trước tháng 5”.