Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih thông báo nước này sẽ chào đón khách du lịch từ các thị trường Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ông khẳng định sẽ chỉ chào đón khách du lịch khi không có ca nhiễm nCoV mới trên toàn bộ hòn đảo.

Quốc gia này dự đoán rằng khi ngày càng có nhiều khách du lịch có kế hoạch quay trở lại Maldives, ngành du lịch ở Maldives sẽ ổn định trong năm nay. Ông đã chia sẻ một số thông tin về các công ty du lịch Đức sắp xếp hành trình mùa hè với khách hàng. Ông nói: “Nếu dịch bệnh dừng lại, ngành du lịch sẽ bùng phát vào cuối năm 2020 và vài tháng đầu năm 2021.” Tuy nhiên, sau khi tổng thống công bố tin này, nhà chức trách đã tìm thấy một số người khác bị nghi nhiễm Covid. , vào ngày 19. Sống tại hai khu phức hợp, Công viên lớn Kopparu và JA Manafaru. Hai trạm an ninh nhanh chóng được phong tỏa để soi chiếu. Ngoài ra, Reethi by the sea cũng đang được giám sát.

Maldives đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên vào ngày 7 tháng 3. Bệnh nhân là nhân viên của Kuredu Island Resort & Spa và đã liên hệ với một khách hàng người Ý. Sau khi người du lịch trở về quê hương, anh ta có kết quả dương tính với vi rút. Ngay sau đó, khách sạn đã bị phong tỏa và du khách tạm thời bị cách ly. Cho đến nay, tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở Maldives là 17 trường hợp và 11 trường hợp đã khỏi bệnh. Không có báo cáo về trường hợp tử vong.

Khi lệnh đóng cửa toàn cầu được ban hành để ngăn chặn Covid-19, nền kinh tế Maldives, phụ thuộc vào du lịch, đã bị thiệt hại nghiêm trọng. Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất ở Maldives. Theo số liệu của Bộ Du lịch Maldives, năm 2019, quốc đảo này đón 284.029 lượt khách du lịch Trung Quốc, chiếm 17% tổng lượng khách du lịch quốc tế. Khi virus nCoV bùng phát ở Vũ Hán, tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc đến Maldives đều bị hủy vào ngày 3/2.

Vân Phạm (SCMP)