Các mẫu xe được giảm giá chủ yếu thuộc đợt sản xuất 2017-2019, không có nhiều màu sắc để lựa chọn. X2 và 218i là hai mẫu xe đắt tiền và khó bán của BMW. Cụ thể, giá mới của hai mẫu xe này đã qua nhiều lần điều chỉnh, giảm giá và cao hơn giá niêm yết:

(Đơn vị tính: triệu đồng)

Theo đại lý, giá cao và khách hàng Hầu hết đều tìm kiếm các phương án khác nên lượng hàng tồn của hai mẫu xe này cao hơn mẫu còn lại.

Phiên bản 20i X2 đã bán chính hãng tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hà

X2 là mẫu crossover đa chức năng của BMW với thiết kế mới lạ, tuy nhiên mức giá 2 tỷ đồng nghĩa là X2 không có lợi thế trong các dòng xe cùng tầm giá như Mercedes GLC. BMW có không gian nhỏ hơn và ít thực dụng hơn, khi chỉ có hộp số 7 cấp dẫn động cầu trước.

Cả hai phiên bản X2 đều có tùy chọn M Sport, nhưng công suất máy khác nhau. Phiên bản 18i sử dụng thiết bị 1.5, phiên bản 20i sử dụng thiết bị 2.0, và công suất đầu ra là khác nhau. X2 hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi, cá tính và đặc biệt là nữ giới, ví dụ như Mercedes GLA.

Mô hình LCi 218i đã được ra mắt vào đầu năm 2019. Hình: Nguyễn Hà

218i là xe gia đình 5 + 2, sử dụng động cơ 1.5 dẫn động cầu trước và hộp số 7 cấp. 218i có giá bán ban đầu cao hơn và có thể cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc là X1 hay Mercedes GLC200. Mẫu xe minivan dành cho gia đình không có nhiều ưu điểm. Năm 2019, hãng bán ra nhiều phiên bản LCi hơn, trong đó hệ thống đèn, cản trước, cần số điện tử hay da đã thay đổi, tuy nhiên giá bán vẫn là trở ngại để 218i thu hút nhiều khách hàng. .

Đây không phải là lần đầu tiên Thaco phân phối trong hai năm giảm giá mạnh để đẩy hàng BMW tồn kho. Giảm giá hàng trăm triệu đô la trong đời cũng khiến những khách hàng cũ của thương hiệu xa xỉ Đức không hài lòng.

Hiện tại, do mẫu 118i đã bán hết sau khi dỡ hàng nên hãng xe sang của Đức vẫn chưa đưa ra quyết định. Mang X2 và 218i mới về Việt Nam. Do giá giảm mạnh nhưng lượng hàng tồn tăng cường và sự cạnh tranh từ các đối thủ, các đại lý dự kiến ​​phải mất vài tháng nữa mới bán được khoảng 50 xe tồn kho của cả hai mẫu xe này.

Anh Duong