Anh Helen Abramson nói rằng Việt Nam là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử thăng trầm lâu dài. Đặc biệt người phương Tây có phong tục truyền thống khá kỳ lạ. Helen liệt kê những điều kỳ lạ nhất mà người phương Tây sẽ thấy khi đi du lịch ở Việt Nam.

Hookah

Ở miền bắc Việt Nam, không khó để đàn ông hút thuốc khi ngồi trong quán bar bên lề đường. Thuốc lào là một loại thuốc lá “nặng” gây chóng mặt, chóng mặt, run tay và nôn.

Helen khuyên du khách tò mò nên say sưa khi thử thuốc Việt Nam. Cô không quên gợi ý rằng một tách trà xanh có thể giúp họ tỉnh dậy sau khi hút thuốc.

Lữ khách rút lui khi lần đầu tiên thử hút tẩu thuốc trên đường phố Hà Nội. Video: Facebook .

Đồ ngủ thời trang

Helen tin rằng không có quần áo thoải mái hơn đồ ngủ, nhưng không có người phương Tây nào mặc những bộ quần áo này, đặc biệt là khi họ rời đi. Làm. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường đối với phụ nữ nông thôn Việt Nam.

Một số phụ nữ đi lạc đã quen mặc đồ ngủ. Nhiếp ảnh: highlux. Có rất nhiều kiểu đồ ngủ của phụ nữ, từ nút hoa đầy màu sắc cho đến quần short đến quần rộng. Lúc đầu, hình ảnh này có thể không quen thuộc với mắt, nhưng khi hiểu được thói quen này, khách du lịch nước ngoài sẽ ghen tị với sự thoải mái và thư giãn của phụ nữ trong bộ đồ ngủ trên đường phố. Helen nói: “Ai biết được, hãy tự mua nó.” Mink Coffee – Vietnam là một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, nhưng những gì người nước ngoài nếm thử chỉ là cà phê hòa tan giá rẻ. Cà phê pha trộn thuần chủng là niềm vui cho người bản địa, và đặc sản của nó là cà phê chồn.

Bằng cách tìm hiểu thêm về quy trình làm cà phê chồn-Ferrets ăn trái cây cà phê và giải phóng nhiều hạt cà phê, nhiều người không dám thử. Tuy nhiên, một khi du khách thưởng thức nó, hương vị độc đáo của thức uống này chắc chắn sẽ mê hoặc họ.

Thịt rắn

Thịt rắn thường được quảng cáo trong các chuyến đi của khách du lịch đến Việt Nam. Là một kinh nghiệm du lịch, món ăn này thực sự là một đặc sản. Cư dân bản địa. Helen nhắc nhở các vị khách phương Tây rằng nếu họ nhìn thấy một con rắn bị tử hình hành hung trên đường phố Việt Nam vào ban ngày, thì don rất ngạc nhiên. Máu rắn trộn với rượu trắng để tạo thành rượu rắn hoặc tim đập trong ly rượu là một loại thuốc tăng cường sinh lý nam.

Rắn được sử dụng để ngâm rượu tại Việt Nam. Ảnh: Helen.

nông nghiệp

Fried rất phổ biến trên bàn ở Việt Nam. Helen lấy những mẻ lớn được đóng gói trong hộp các tông chứa đầy trứng và đến thăm trang trại trồng trọt ở Đà Lạt, nơi đặt mía và lá để giữ ấm.

“Nó có vị rất béo khi chiên. Nếu bạn có thể vượt qua nỗi sợ những gì bạn muốn ăn, hương vị sẽ rất ngon sau khi ăn”, Helen nói.

Khách du lịch phương Tây đã đến thăm trang trại cricket ở Đà Lạt. Video: Matt Giáo hoàng.

Mặc lụa và nấm tằm

Nếu bạn đến thăm một số làng lụa ở Việt Nam, khách du lịch sẽ có một trải nghiệm thú vị. Kén tằm được nấu chín, phụ nữ sử dụng tơ làm sợi tơ và ấu trùng được chiên vào các đặc sản địa phương. Cảm giác của Hélène khi cố gắng rán nữ thần: “Lớp vỏ bên ngoài giòn và thơm, kết cấu bên trong mềm và hương vị ngọt ngào, nhưng sẽ gây buồn nôn.” Người Việt Nam được biết đến với những đặc điểm khác thường và gây tranh cãi như trứng vịt, thịt chó, cá sấu, rùa, chuột hoặc nhím. Ngay cả người dân địa phương cũng có trang trại cá sấu, rùa hoặc nhím, và những món ăn này không hề rẻ.

Helen nói rằng món cháo cô ăn trông rất tệ, vì những chiếc gai được loại bỏ, và hương vị không khác nhiều so với thịt vịt. Nó không khuyến khích khách du lịch thử các đặc sản động vật và thực vật hoang dã này bởi vì nó có thể là sản phẩm của các tuyến đường buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Lần đầu tiên, người phương Tây ăn trứng vịt tràn. Video: Một nhóm nhà báo .

Phạm Huyền