Không ồn ào và ồn ào trong nhiều ngôn ngữ, tất cả các tông màu da là cảm giác đầu tiên khi vào phố Tây. Ba con đường nằm ở trung tâm trục chính là Phố Tham Tham, tuy nhỏ nhưng không quá dài nhưng có hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tạp hóa và cửa hàng thời trang. Chưa kể rằng những con hẻm của những con phố này cũng đầy những dấu hiệu của nhà cho thuê.

Khách hàng nước ngoài rất quan tâm đến văn hóa vỉa hè khi khám phá Phố Tây. Ảnh: Anvat.

Giống như các khu du lịch ở tất cả các quốc gia, đường Sài Gòn luôn chật kín khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, các dịch vụ đang phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch: các chuyến đi trong ngày từ các công ty du lịch, cho thuê xe máy và xe đạp, mát xa chân, nhà sách, hàng tiêu dùng … Chỉ cách các cửa hàng bán hàng bận rộn vài trăm mét. -Trong 6 giờ sáng, mặc dù thành phố vẫn yên tĩnh, một số nhà hàng đã bắt đầu dọn dẹp và sẵn sàng đón khách. Vào mùa hè có các cửa hàng mì, tiệm bánh và quầy đồ uống. Có một số xe buýt 45 chỗ trên đường đang chờ khách. Xe từ thành phố Hồ Chí Minh, Campuchia có nhiều công ty đi lại, trung bình một giờ mỗi bánh lái. Khách nước ngoài vừa đóng gói túi của họ và sẵn sàng mua một miếng bánh mì để ăn.

– 7 giờ, đây là ngày để đi. Hầu hết các chuyến đi đến Củ Chi hoặc Tần T. Các công ty du lịch trên con phố này thường mở cửa đến trưa và nửa đêm, và luôn tiếp khách vào ngày hôm sau. Ảnh vui: Hoài Sơn .

Xe buýt, xe ôm và taxi có thể được lái bằng ô tô riêng. Hầu hết khách du lịch ở đây là những du khách ba lô mang ba lô lớn. Các khách sạn khác nhau dao động từ khoảng 60.000 đồng mỗi đêm đến giường tầng đến 250.000 đồng mỗi đêm trong phòng riêng, và có hàng trăm ngàn trong số họ mỗi đêm. Khách sạn trong hẻm có giá cả phải chăng và yên tĩnh hơn. Những vị khách bụi bặm không kén chọn lắm về phòng, họ ở bên ngoài cả ngày, chỉ là một căn phòng sạch sẽ với phòng tắm, phòng lưu trữ với tủ quần áo và một chiếc giường, chỉ có thể nghỉ ngơi vào ban đêm, tắm, ngủ, ngày hôm sau Rời đi vào sáng sớm.

Ở đầu đường này, tài xế đang ôm xe và uống xe trong khi đọc báo trong khi chờ khách. Tất cả các loại nhà hàng, vỉa hè và nhà hàng. Khách hàng thích đồ ăn nhanh có thể chọn ăn bánh mì hoặc mò mẫm bằng đũa. Rất ít người thích đi mua sắm và khám phá những cửa hàng lưu niệm nhỏ trong những con hẻm chật hẹp. Một loạt các quán cà phê vỉa hè, tất cả mọi người đang nói về ngon ngọt. Âm thanh của âm nhạc đang gợn sóng trên đường phố. -Nhà trọ trong hẻm yên tĩnh hơn đường phố, đến 1 giờ chiều và 2 giờ chiều, đường phố tràn ngập ánh đèn và âm nhạc. Nhiếp ảnh: Shean .

Khách du lịch đến West Street không chỉ nghỉ ngơi cho khách du lịch nước ngoài, mà còn cho khách du lịch trong nước. Họ chọn khách sạn ở đây vì giá nằm ở giữa trung tâm thành phố, chỉ cách Nhà hát Thành phố, Chợ Bến Thành hoặc Nhà thờ Đức Bà vài bước chân. 1h sáng, 2h sáng dần kết thúc, chỉ có cửa hàng 24/7 và một số câu lạc bộ đêm. Nếu bạn trễ chuyến bay, bạn có thể gõ cửa bất cứ lúc nào để yêu cầu phòng, vì nhà nghỉ đón khách 24 giờ một ngày.