Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, một cánh cửa nhỏ nhìn xuống thị trấn Boonmatut từ máy bay. Sau khi đi qua mái nhà liền kề, khu rừng màu vàng này tràn ngập ánh nắng và gió. .. Boon Matutians cũng có những đặc điểm riêng. Họ thân thiện và đơn giản, nhưng sẽ không thiếu sự khéo léo khi giao tiếp với khách du lịch. Bởi vì nếu bạn muốn tìm một nơi để thưởng thức các món ăn miền núi, thì bạn có thể hỏi bất cứ ai, thậm chí là hải sản. Họ sẽ dẫn đầu và thể hiện thái độ rất nhiệt tình và thân thiện. Không chỉ vậy, họ còn sẵn sàng cung cấp cho khách du lịch những lời khuyên nhiệt tình đến điểm đến với thái độ chân thành và nụ cười thân thiện, đâu là cơ sở tốt nhất và giá cả tốt nhất.

Từ phía sau một con voi ở Bunton dành cho những khách hàng thích đi du lịch bằng ô tô. Nhiếp ảnh: Huỳnh Kim Bảo .

đã đến Buôn Ma Thuột, nếu bạn không thích cà phê, nó thực sự không hoàn hảo. Được biết đến như thiên đường cà phê, vị đắng ở đây dường như không thể lặp lại ở bất cứ đâu. Loại cà phê tương tự, nhưng mua ở nhà, không ngon bằng cà phê của Buôn Ma Thuột. Cho dù họ có một công thức đặc biệt và nước, cộng với ánh nắng mặt trời ở Tây Nguyên, làm cho tách cà phê này trở nên duyên dáng và lâu dài hơn. cái đầu. Điểm đến đầu tiên là Buôn Don, một tour du lịch ngoạn mục của những con voi quanh làng và trong các dòng suối. Tiếp theo, một chuyến đi bộ qua cây cầu treo bằng tre băng qua một con suối được gắn chặt vào thân cây. Do đó, cây cầu tiếp tục xoay trái và phải theo bước chân của cả người.

Nếu bạn rời khỏi thung lũng cây cối, thì hành trình tiếp theo sẽ đưa bạn đến thăm 298 con voi của vua voi Amakong (cả đời), trong đó có 3 con voi trắng. Khi đến thăm những ngôi mộ với những ngôi mộ Pháp giàu văn hóa phương Tây, những bí ẩn và bóng ma của vùng đất này càng rõ ràng hơn.

Ngôi mộ nằm trong bãi cỏ vàng. Những gò đất khổng lồ và gò mối khiến nhiều người cảm thấy da gà nổi da gà. Nếu bạn muốn thử thách lòng can đảm của mình, bạn có thể ghé thăm ngôi làng cổ Ed vào buổi tối. Khi mặt trời khuất sau những cây đào đang rơi, cả ngôi làng chìm trong bóng tối, hiển thị hình ảnh của một mái nhà dài và dài (khoảng 10-20 m), được chiếu sáng mờ ảo bởi một số ánh sáng mờ. Khung cảnh này gợi nhớ đến một câu chuyện ma ở Tây Nguyên.

Thác nước Dray Sap mạnh mẽ nằm giữa vùng cao nguyên miền trung. Nhiếp ảnh: Huỳnh Kim Bảo .

Để lại cảm giác sợ hãi, bạn đã đến thác nước Dray Nur nổi tiếng Dray Sap, chảy hàng ngàn mét khối nước mỗi giây, thật ấn tượng. Khi đến gần, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát do những giọt bọt trắng nhỏ mang lại. Nước đổ từ đường chân trời xuống sông Serepok như một dải ruy băng, mang đến một bầu không khí thoải mái và tản nhiệt từ vùng cao nguyên trung tâm.

Qua cây cầu treo và khu rừng xanh ở đầu thác, mặt suối phẳng lặng và khác hẳn với lực lượng ban đầu. May mắn thay, khi ai đó chạm vào bó hoa cà phê trái vụ, những cành trắng, thơm và mọc. Hoa cà phê thu hút ong, và khách du lịch cũng không ngoại lệ.

Hoa cà phê trắng. Nhiếp ảnh: Huỳnh Kim Bảo .

Du lịch ở thành phố xinh đẹp này trong vài ngày không chỉ giúp bạn hiểu được “không khí cao nguyên”, ý nghĩa của cư dân cao nguyên ở giữa, mà còn nhân cơ hội này để tận mắt ngắm cây. kônia, ngã tư 6 Ban Mê và tượng đài chiến thắng. Nếu bạn muốn mang lại một số ký ức về dãy núi Sierra Nguyễn, vòng đeo tay, nhẫn bạc và bên trong là đuôi của một con voi, sẽ mang lại may mắn cho người đeo.