Bất cứ ai từng sống ở Sài Gòn đều quen thuộc với những âm thanh lén lút của những con hẻm đêm ở hầu hết các loại chợ mì.

Các loại nhà cung cấp bán mì chủ yếu đến từ nghĩa rộng. Giọng nói chân thật, mềm mại và cảm thông. Không ai biết loại mì được sinh ra khi nào và tại sao người bán chính lại rộng. Không cần kỹ năng hay số vốn lớn, nhưng sau khi làm việc chăm chỉ, công việc bán mì và mì đã trở thành cần câu, giúp những người lưu vong kiếm sống cả ngày. Đơn giản nhưng thoải mái vào ban đêm.

Cửa hàng mì chỉ là một chiếc xe đẩy có bếp. Có một xô nước dùng hun khói với bát, thìa, gia vị và mì. Súp công thức rất đơn giản, với xương heo, củ cải trắng, đường và bột ngọt. Một bát mì chứa đầy một vài thành phần, nhưng chúng được trộn với nhau một cách hài hòa và hấp dẫn: một ít mì khô, một giá nhỏ, một vài lát thịt cắt lát mỏng, hành lá, hành khô và một vài miếng mỡ. Khách hàng chính của quán phở là sinh viên, người lao động nghèo, dù chỉ có vài nghìn lỗ trong bát mì, họ luôn cung cấp chanh, tương ớt và khăn giấy cho khách.

Bạn có thể ăn mì khô hoặc mì hấp, tùy theo khẩu vị.

Thường có một cậu bé trong mỗi hàng mì đã được loại bỏ, gõ vào nhau bằng hai thanh tre hoặc sắt, và tạo ra một âm thanh liên tục để mời khách. Nghe giọng nói của Toad và biết có một cửa hàng mì gần đó. Bất cứ ai muốn ăn, chỉ cần yêu cầu anh ta gõ cửa, anh ta sẽ quay lại xe, sau đó mang ngôi nhà ấm áp trở lại cho người mua trong một cái bát nóng, và sau đó tiếp tục đi sâu vào các con hẻm khác và đánh con cóc quyến rũ . . Cuối ngày, anh hoàn thành giao dịch rồi trở về từng nhà, nhặt bát mì nhỏ mà khách hàng đã ăn xong.

– Vào cuối đêm đói, ghé thăm cửa hàng. Mì quen thuộc, ngồi bên lề đường, thưởng thức một bát mì gạo dưới ánh đèn vàng của một con hẻm nhỏ, và xem cuộc sống bình yên như thế nào.

Mì, thực phẩm phổ biến cho cư dân đô thị. Trong nhiều thăng trầm, phở luôn là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rẻ tiền cho tầng lớp lao động, một sinh viên nghèo và trở thành một nền văn hóa rất độc đáo và đơn giản khiến mọi người nhớ đến khi họ rời Sài Gòn. Gon .

Bài viết và hình ảnh: Sự quyến rũ mới