Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 1/11, khi nữ du khách New Zealand và chồng của họ tới đảo Folegandros để nghỉ ngơi. Vassiliki Katsandoni, một nhân viên cứu hộ trên bãi biển, cho biết cặp đôi đã thuê một chiếc du thuyền và thả neo ở vịnh Akali. Ở đây khách du lịch sử dụng một chiếc thuyền nhỏ để mua đồ tiếp tế trên đảo.

Người phụ nữ gọi cho chồng và báo rằng cô ấy đã trở lại thuyền và biến mất ngay sau đó. Chiếc thuyền bị biển thổi bay và nó trôi nổi trên biển Aegean. Sáu tàu và một máy bay trực thăng hải quân đã được phái đi để tìm kiếm khách du lịch nữ. Nó được phát hiện ba ngày sau 80 km về phía bắc đảo Crete, vì vậy chiếc thuyền trôi tự do trong 160 km.

Khách du lịch biến mất trong xuồng. Chụp ảnh: Cretive .

Khi đội cứu hộ đến gần, khách du lịch vẫn còn sống, nhưng kiệt sức và mất nước, cố gắng quay trở lại thuyền. Cô nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Heraklion ở Bêlarut để điều trị. Tối ngày 3 tháng 11, khách du lịch dần hồi phục.

Người phụ nữ này sẽ là một hoa tiêu có kinh nghiệm và đã tham gia một số cuộc thi hàng hải quốc tế. Nhiều người mô tả sự sống sót của cô là một “phép màu của biển Aegean”.

Lữ khách đã được giải cứu thành công. Ảnh: Cretalive .

Đây không phải là lần đầu tiên khách du lịch gặp rắc rối và đã trôi nổi trên biển trong vài giờ. Năm 2018, Kay Longstaff, một du khách người Anh 46 tuổi, chỉ sống sót sau 10 giờ ở Địa Trung Hải. Kay gặp sự cố sau khi rơi khỏi tàu du lịch. Cô ấy nói rằng cô ấy đã hát để chống lại cái lạnh và sống sót .

Ông Minh (Theo Sun)