Hành vi xấu xí của khách du lịch không phải là mới. Đây là điều tồi tệ nhất mà những người trong cuộc đã làm trên thế giới từ năm 2010 đến 2019. -Penguin chuyến bay – Một cặp khách người Anh say xỉn đã bị phạt 1.000 đô la vì ăn cắp chim cánh cụt từ biển vào tháng 5 năm 2012, Thủy cung Thế giới Úc. Vào ban đêm, hai khách du lịch thức dậy và tìm thấy một con chim cánh cụt trong phòng. Họ không có ký ức về loài vật này.

Trước khi chính quyền địa phương phát hiện ra con vật, họ lập tức ném chú chim cánh cụt xuống suối. Sau đó, hai du khách đã bị phát hiện và cáo buộc xâm phạm tài sản riêng, lấy trộm một con vật và đặt trái phép vào danh sách các động vật được bảo vệ. Camera giám sát cho thấy cả hai người đang bơi trong bể cá với cá heo trước khi đánh cắp chim cánh cụt.

Xem thêm: Năm điều điên rồ nhất đối với khách du lịch khi say xỉn trong đầm trong bể cá. Video: Telegraph .

Khắc trên một ngôi đền cổ 3500 năm tuổi ở Ai Cập

Vào tháng 5 năm 2013, một cậu bé 15 tuổi người Trung Quốc đã khắc chữ “Đinh Kimao ở đây” trên bức tường đá. Trong đền thờ Luxor của Ai Cập với lịch sử 3500 năm. Cậu bé đã bị bắt sau khi các khách du lịch khác đăng ảnh của các di tích lên phương tiện truyền thông xã hội. Cha mẹ của Đinh đã phải xin lỗi công khai.

Bị đe dọa giết con công

Du khách từ vườn thú Vân Nam (Côn Minh, Trung Quốc) sẽ giết hai con công vào tháng 2/2016. Nhân viên sở thú tin rằng con chim đã bị sốc sau khi bị một số khách du lịch bắt đi. Họ chụp ảnh và thậm chí nhổ lông đuôi.

Phá vỡ nhũ đá của thiên niên kỷ

Năm 2017, một trong những người đàn ông liên tục đâm vào một nhũ đá cao khoảng 50 cm trong một hang động ở khu vực lối đi (Quý Châu, Trung Quốc). ). Hành động phá hoại này đã gây ra thiệt hại lớn cho di tích, bởi vì các nhũ đá của các hang động đã được hình thành từ hàng ngàn năm và rất khó để khôi phục. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy danh tính của khách du lịch.

Xem thêm: Khách du lịch Trung Quốc đã phá vỡ một thạch nhũ hàng triệu năm tuổi trong một hang động

Video: Pear. -Khi bắt cá heo, cá heo đã ở quá gần bờ biển Mojacar ở Tây Ban Nha vào tháng 8 năm 2017 và khách du lịch đã tập trung quanh con vật để chụp ảnh. Tổ chức từ thiện Equinac cho biết hành động của đám đông có thể gây sốc cho cá heo và thậm chí một đứa trẻ có thể chặn lỗ thở của con vật. Chụp ảnh bờ biển – Một sự cố tương tự đã xảy ra vào tháng 2 năm 2016, khi khách du lịch trên bãi biển thành phố Buenos Aires (Argentina) kéo cá heo lên mặt nước để chụp ảnh. Ảnh: CEN .

ảnh khỏa thân trong một ngôi chùa Phật giáo

Vào tháng 11 năm 2017, hai khách du lịch người Mỹ đã chụp ảnh nhóm của tòa tháp thứ ba tại Wat Arun ở Bangkok, Thái Lan. Họ đã bị bắt khi họ chuẩn bị rời khỏi Thái Lan và bị một danh sách đen phạt 150 đô la. Hai blog này được biết đến rộng rãi trên Instagram và đã tiến hành một loạt các hoạt động khỏa thân trên toàn thế giới. Sau vụ việc, họ đã phải xóa tài khoản của mình. – Khỏa thân trên đỉnh kim tự tháp – Vào tháng 11 năm 2018, nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Andreas Hvid đã đăng một bức ảnh của bạn gái khỏa thân của mình trên kim tự tháp Giza, Ai Cập. Điều này khiến cộng đồng mạng tức giận và các nhà điều tra cũng tham gia. Andreas thừa nhận đã trèo lên kim tự tháp bất hợp pháp, nhưng phủ nhận tin đồn rằng anh đã ngủ với bạn gái. Vào tháng 12 năm 2018, hai người đã giúp nhiếp ảnh gia leo lên kim tự tháp bị bắt. -Hình ảnh trong video. Ảnh: Andreas Hvid. – Trộm cắp gạch trong lò hỏa táng Ba Lan – Cũng trong năm 2018, hai khách du lịch Hungary đã cố gắng đi từ Auschwitz, trại tập trung lớn nhất của Đức Nhà hỏa táng của trại tập trung lấy trộm gạch. Nó rất phổ biến ở Ba Lan trong Thế chiến thứ hai. Ước tính từ năm 1940 đến năm 1945, hơn 1 triệu người đã bị giết trong trại tập trung này. Hai khách du lịch bị buộc tội ăn cắp tài sản văn hóa và mỗi người bị phạt $ 405 và bị phạt tù một năm. Cả hai bên cho biết họ muốn sử dụng gạch làm quà lưu niệm, nhưng không biết hậu quả của việc đó. Lịch kéo dài một tháng vào đầu năm 2019. Họ đã cố lừa nhiều nhà hàng để cung cấp thức ăn miễn phí và làm bẩn bãi biển. Cuối cùng, chính phủ New Zealand đã thu hồi visa gia đình, buộc tất cả họ phải rời khỏi đất nước trong 28 ngày. – Vòng tưới nước thứ ba – Vào tháng 8 năm 2019, hai blogger video Sabina Dolezalova và Zdenek Slouka đã đến thăm tu viện Beji cổ xưa trong khu rừng khỉ linh thiêng ở Bali, Indonesia. Zdenek đã ném nước thánh vào chiếc nhẫn của bạn gái, hành động nĐiều này khiến khán giả tức giận.

Zdenek và Sabina sau đó đã phải đến làng Padangtegal nơi có Rừng Khỉ Ubud và đích thân xin lỗi người dân. Người ta yêu cầu hai khách du lịch này tham gia vào các nghi lễ truyền thống và tha thứ cho các vị thần.

Bảo Ngọc (Theo Người trong cuộc)