Qatar là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. Trong trí tưởng tượng của du khách, đây là một thiên đường đích thực và người dân bản địa vẫn sống một cuộc sống hoàng gia và hạnh phúc.

Tuy nhiên, theo Victoria, một blogger du lịch người Anh có kinh nghiệm du lịch. Sống lâu ở đất nước này, Trung Đông từng nói rằng nếu bạn đến đây để đồn về vỉa hè mạ vàng, họ sẽ sớm thất vọng. . Chính phủ thường xuyên đào vỉa hè để xây dựng cống rãnh, lắp đặt dây cáp mới hoặc xây dựng lại đường.

Blogger người Argentina Kevin (Kevin) tin rằng Qatar hoàn toàn khác với trí tưởng tượng của sự giàu có. Khi bạn tới đây. Mọi người sống trong những ngôi nhà bình thường, lái những chiếc xe bình thường, ăn uống trong những cửa hàng bình thường. Có rất nhiều thứ siêu xa xỉ trên đường phố, nhưng không hào nhoáng như Kevin mong đợi.

Victoria giải thích rằng công nhân nhập cư là một phần quan trọng của Qatar. Những người này chủ yếu đến từ Đông Nam Á. Sự khác biệt giữa Doha và Dubai là Dubai đã phát triển và Doha đang hướng tới tầm nhìn đến năm 2030. Do đó, có những tòa nhà khổng lồ ở khắp mọi nơi. Có công nhân ở khắp mọi nơi. Họ đến đây để gánh khoản nợ ban đầu vì họ phải trả phí môi giới công việc. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết trong một báo cáo rằng những người này có nguy cơ bị “khai thác và lạm dụng nghiêm trọng”.

Không chỉ ở Qatar, mà còn khai thác lao động. Ở nhiều nước Trung Đông, video này được quay tại nơi cư trú của một công nhân nhập cư ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Video: Tutak Films.

Tuy nhiên, Qatar không phải là một nơi đáng thất vọng. Cuộc sống của người dân bản địa thực sự rất thịnh vượng. Họ luôn có rất nhiều người giúp việc gia đình và hiếm khi cần phải tự làm bất cứ việc gì, từ mua sắm đến mua sắm, lái xe đến rửa xe, trông trẻ. Thật kỳ lạ, xăng ở đây rất rẻ.

Sản phẩm ăn kiêng được coi là “hạnh phúc của mọi người”, bữa sáng luôn trễ trong một tuần. Khi mua sắm, chỉ cần đỗ xe bên ngoài và bấm còi, và ai đó sẽ ngay lập tức thiết lập thực đơn và mang theo thức ăn sau khi bếp được sử dụng hết.

Nhiều người biết Victoria cũng chia sẻ với những người khác rằng bạn không cần phải suy nghĩ kỹ về việc mua hàng hóa xa xỉ ở đây. Nếu bạn đang đi du lịch, dịch vụ họ sử dụng không phải là 5 sao, điều này khiến người Qatar khó chịu. Ngoài ra còn có nhiều nhà hàng sang trọng, khách sạn năm sao và các hãng hàng không chất lượng cao nhất.

Xe trong suốt trên phố Doha. Video: Roshan Ahmed .

Phạm Huyền