Nguyễn Thanh Anh Quân (1992) là một tiếp viên hàng không làm việc tại Vietnam Airlines. Ông cũng là một blogger video, ông đã xuất bản một video, chia sẻ 10 bài viết tiếp viên hàng không và lưu ý “giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự nghiệp của tiếp viên hàng không.”

Tiếp viên hàng không 28 tuổi có sự nghiệp 6 năm, 4 trong số đó là các khóa học kinh doanh. Ảnh: NVCC .

Bằng cấp là khóa học bắt buộc trong dịch vụ bay. Quân luôn mang theo 5 tài liệu làm việc, bao gồm: chứng chỉ huấn luyện an toàn hàng không, chứng chỉ huấn luyện tiếp viên hàng không, chứng chỉ sức khỏe, chứng chỉ chuyến bay và hộ chiếu.

Trong tài liệu này, Quân cho biết cuốn sách Chứng chỉ huấn luyện tiếp viên hàng không . Đó là loại giấy phép, xác nhận rằng tiếp viên đã được đào tạo và thử nghiệm khả năng làm việc trên một số loại máy bay. Hiện tại Quan có thể bay trên Airbus A321, A321NEO, A350 và Boeing 787. Nếu không, tiếp viên sẽ không thể vào khu vực an toàn của sân bay, điều đó có nghĩa là chuyến bay không thể được thực thi và có thể bị xử lý kỷ luật. Đoàn là một tiếp viên hàng không phải bay theo yêu cầu của hãng hàng không.

Theo quy định của Quân, ứng dụng này được quân đội coi là ngành công nghiệp của Google, cung cấp và cập nhật tất cả thông tin, đánh giá, mô tả máy bay, quy tắc và công ty của ông chưa bao giờ có máy tính bảng. Cần phải giữ dung lượng pin của máy tính bảng trên 70% để bị đánh cắp. Tiếp viên hàng không thấy rằng anh ta đang trong tình trạng hết pin trước chuyến bay. Vì anh ta thực hiện nhiều chuyến bay liên tiếp, anh ta quên sạc. Một đồng nghiệp cho anh ta mượn thiết bị thay thế, nếu không anh ta sẽ bị chỉ trích.

Thiết bị bảo vệ vệ sinh, bao gồm găng tay cao su, khẩu trang y tế, chất chống nhỏ giọt, khăn lau cồn, khăn lau tay, đã được các tiếp viên Covid-19 đeo từ khi xuất hiện. Quân đã chuẩn bị một chai chất lỏng khác cho mình, phải được rửa sạch trước khi treo trên hành lý xách tay để dễ sử dụng.

Khi trở về từ trung tâm dịch bệnh, họ phải mặc quần áo bảo hộ. Ảnh: NVCC .

Đồng phục của tiếp viên khẩn cấp thường được đặt trong hành lý xách tay, vải lanh và gấp lại cẩn thận để tránh quần áo bị bẩn và trầy xước, và có thể được thay thế. — Khi bữa ăn được phục vụ cho khách, tiếp viên mặc áo đồng phục hàng không, và tiếp viên sử dụng tạp dề. Đây là một chiếc đĩa thường được Anh Quân sử dụng, vì vậy hãy cẩn thận xếp nó vào ngăn bên ngoài của vali. Ông nói rằng đồng phục này phải được mặc bởi các tiếp viên trong các hoạt động sau chuyến bay bình thường. Nếu thay đổi lịch trình hoặc sự kiện xảy ra, tiếp viên cũng sẽ mặc quần áo. — Xem xét rằng các yêu cầu hành khách tạm thời chỉ áp dụng cho các thành viên phi hành đoàn và thành viên phi hành đoàn, để cung cấp các dịch vụ thuận tiện và chính xác hơn cho hành khách. Giấy in số ghế ngồi được in sẵn, tên của khách, các yêu cầu đối với thực phẩm, đồ uống và các mặt hàng dịch vụ trong chuyến bay. chuyến bay. Vì chuyến bay trong mọi thời tiết sẽ tiếp xúc với nhiều môi trường, tiếp viên phải giữ sạch sẽ và đảm bảo mùi cơ thể dễ chịu để thông cảm với mọi người. Trong không gian kín của máy bay, những người trẻ tuổi đã sử dụng một loại nước hoa nhẹ để tránh mùi mạnh và khó chịu của hành khách và đồng nghiệp.

Tiếp viên hàng không thường mang theo một số bút (bút) để ghi chú, thông báo và thường cho họ mượn hành khách. Ông Quân cũng khuyến nghị hành khách nên chuẩn bị viết thư khi khai báo nhập cảnh và xuất cảnh và khai báo sức khỏe.

Điện thoại di động là vật dụng cách ly mà tiếp viên phải mang theo cho mục đích này. Tiếp viên sử dụng điện thoại để kiểm tra thông tin chuyến bay, cập nhật lịch bay, liên hệ với các bộ phận hỗ trợ chuyến bay (như đội tàu sân bay) và gọi đường dây nóng khi hành khách và chính họ gặp vấn đề về sức khỏe. -Trước khi thông tin giấy được cung cấp cho cabin từ mặt đất, phi hành đoàn hiện đang thay đổi bằng email để tiết kiệm thời gian bay.

Nguyễn Thanh Anh Quân đã chia sẻ 10 widget trên kênh YouTube của anh ấy và anh ấy đã mô tả cách sử dụng từng yếu tố. Video: NVCC .

Anh Quan đã bay đến tất cả các điểm đến do hãng hàng không khai thác. Hai năm trướcỞ đây, để duy trì chất lượng dịch vụ phù hợp, tiếp viên được chỉ định cho một số tuyến cố định dựa trên sự hiểu biết về thói quen và sở thích của từng nhóm khách hàng. Quân thường bay đến Paris (Pháp), Melbourne (Úc), Nagoya (Nhật Bản) và Busan (Hàn Quốc).

Trước Covid-19, thời gian bay trung bình mỗi tháng của Quân là 90 giờ. . Anh Quân trở về thiên đường vào ngày 1/6, chỉ dành cho các chuyến bay nội địa, thời gian bay giảm xuống còn 50 giờ, 2 đến 4 chuyến bay mỗi ngày. Bất kể anh ta đi du lịch nước ngoài hay nước ngoài, Quân cho biết anh ta luôn có tất cả các điều kiện trên.