Vào năm 2015, Pietro Porro của Ý đã nghĩ ra ý tưởng tham gia chuyến đi xuyên lục địa Vespa sau khi đến Ý cùng Andrea Martino của Thổ Nhĩ Kỳ.

Lúc đầu , Petro (phải) và Andrea (Andrea) chỉ nghĩ đi du lịch xuyên lục địa như một trò đùa. Ảnh: NVCC .

Họ khởi hành vào ngày 17 tháng 6 năm 2016 và bắt đầu hành trình xuyên lục địa từ Milan, Ý đến Sài Gòn bằng hai chiếc còi. Hai người đã dành một năm để chuẩn bị tiền và xin tài trợ, và họ đã tiết kiệm được khoảng 8.000 euro trong 10 tháng.

5/16, Pietro đang ở Hà Nội.

Pietro chia sẻ với VnExpress rằng ông đã truyền cảm hứng cho cuộc hành trình của Giorgio Cuốn sách “Vesper Rome of Saigon” của Bettinelli. Trong bảy tháng bắt đầu vào tháng 7 năm 1992, George đã đi từ Rome, Ý đến Sài Gòn, đi qua 10 quốc gia trên xe vespa và đi qua 24.000 km.

Petro và Andrea đi qua 20 quốc gia ở Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan, Ấn Độ … tại Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Cụ thể, nơi cư trú ngắn nhất của họ là Bulgaria – việc tiếp nhiên liệu mất 2 giờ.

Vào cuối năm 2016, hai cậu bé 8 tuổi đã dành 3 tháng để đi du lịch Ấn Độ, nhưng điều đó cũng rất khó khăn. Andrea gặp khó khăn khi quyết định chuyển đến Nepal. Vì lý do cá nhân, Andrea quyết định trở lại Milan, trong khi Pietro tiếp tục du lịch đến Myanmar. Pietro lái xe qua 20 quốc gia và nói rằng mỗi địa điểm có đặc điểm giao thông độc đáo. .

Nếu cư dân của các nước châu Âu tuân thủ các quy tắc an toàn đường bộ nghiêm ngặt, thì người châu Á thường sẽ hành động mà không có bất kỳ quy tắc nào.

Theo Pietro ở Tehran, Iran, thành phố có giao thông thường xuyên nhất, đầy xe. Ở New Delhi, Ấn Độ, Pietro rất ngạc nhiên trước một nhóm bò chặn đường cao tốc. Việt Nam chào đón người lái xe Ý một cách rất đặc biệt. Pietro sẽ rất bối rối nếu anh ta phải băng qua ngã tư mà không có đèn đỏ, và sau đó anh ta bị đau đầu và tự hỏi liệu anh ta có còn ở ngã tư không. Video: Cao Hao .

Trên đường cao tốc, mặc dù nhiều xe tải, ô tô và xe máy đang lái xe với tốc độ lên tới 80 – 100 km / h, Pietro vẫn ngạc nhiên khi thấy mọi người có thể băng qua đường mà không cần nhìn. -Một điều khiến anh không thể hiểu là vượt qua các nguyên tắc của lái xe Việt Nam. Miễn là có không gian trên đường, họ có thể vượt qua trái hoặc phải một cách độc lập.

“Những chiếc ô tô ở Hà Nội đã lái xe và tôi không phải dừng lại từ mười đến hai mươi phút nữa. Sự khác biệt giao thông mà Petro nói:” Có xe máy ở khắp mọi nơi. “Petro phải đi xe máy liên tục. Anh ấy nói rằng trở ngại lớn nhất đối với anh ấy là máy bị hỏng .. Vì mất thăng bằng, nổ lốp, tử vong và những lý do khác, vận động viên ngã nhiều lần trên đường. Nhưng anh ấy không bao giờ để nó Dừng lại quá lâu, nếu không anh ta sẽ nhanh chóng nản lòng. Pietro thường sử dụng các công cụ mà anh ta đã phải sửa xe.

Anh ta ngã vì ngã trên đường một lần. Đôi khi, Petro tránh xe và đặt cơ thể anh ta và Chiếc ô tô đâm vào con đường mới trải nhựa và anh trai tôi đã trải một chút nhựa đường trên đó.

Petro và trẻ em Việt Nam đã chụp một bức ảnh. Tuy nhiên, Petro nói rằng người dân vẫn đang giúp anh ta trong quá trình này. Mọi người chỉ cần nói chuyện vài phút để mời anh ấy ăn tối tại nhà anh ấy vào buổi tối.

Đến Việt Nam, anh ấy đã kết bạn với nhiều người mới từ Pleiku ở Hà Nội. Khi đến Qui Qui, Hội An, Đà Nẵng Khi họ ở thành phố Herong, họ đã chuẩn bị ngừng hợp tác với Pietro. Người dân địa phương luôn nhiệt tình.

– Ngày 22 tháng 5, khách du lịch Ý dự định đi từ Hà Nội đến Sài Gòn theo kế hoạch ban đầu (*). Trở về Ý vào cuối tháng Sáu. Trước đó, anh chỉ còn một tháng nữa. Pietro tuyên bố sẽ trở về Việt Nam sớm nhất có thể để khám phá con đường ở vùng núi phía bắc .- (*) Theo kế hoạch, Petro sẽ đến Việt Nam từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, anh đến từ Việt Nam. Có một vấn đề trên đường từ Luông Pha Băng đến thành phố Rong ở Lào, vì vậy anh ta phải thay đổi hành trình của mình. Anh ta vào Việt Nam ở Pleiku, tỉnh Kala.

Xem thêm: Ảnh du lịch của Pietro – Phạm Huyền