Tác giả nội bộ Martha Sorren lần đầu tiên đến Tokyo lần đầu tiên bằng cách đi tàu điện ngầm từ sân bay Haneda đến khách sạn Shibuya. Đây là kinh nghiệm của cô ấy.

Martha (Martha) đánh giá rằng tuyến tàu điện ngầm đã hoạt động từ năm 1927 có lịch sử gần 100 năm – khách du lịch có thể đi lại hiệu quả bằng phương tiện giao thông. Cái này. Ảnh: Màu xanh lá cây và màu ngọc lam.

Thẻ Chip

Marsha chọn Pasmo, cho phép cô di chuyển tự do giữa các tuyến tàu điện ngầm của các đơn vị khác nhau hoặc đi xe buýt thành phố. thành phố. Cô đã mua thẻ Pasmo mới với giá 500 yên (khoảng 110.000 đồng Việt Nam), nhưng có thể lật lại thẻ vào cuối chuyến đi để lấy lại toàn bộ khoản thanh toán còn lại. Hành khách có thể nạp tiền tại bất kỳ ki-ốt nào trong nhà ga, chỉ cần quẹt thẻ ở lối vào hoặc lối ra. Tỷ lệ được tính dựa trên khoảng cách giữa hai trạm. Nếu độ tuổi từ 1 đến 6, người lớn được tự do và có thể chứa tối đa 2 trẻ em. Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi phải trả một nửa giá người lớn. Đúng giờ – Lịch trình nghiêm ngặt là niềm tự hào của Tokyo Metro. Nếu Google Maps thông báo rằng tàu Martha hay phải đến lúc 5 giờ chiều, cô sẽ không thể nhầm lẫn với tàu khác.

Tàu luôn đúng giờ, nếu hành khách không muốn đúng giờ, họ phải đi đúng giờ. Điều này rất khác với thói quen của Martha ở New York, nơi luôn có một chuyến tàu mới cứ sau ba phút. Do đó, nếu bạn nhớ bạn, bạn có thể đi lại.

Du khách có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí ở nhiều ga tàu điện ngầm để tìm kiếm bản đồ. Ảnh: Martha Sorren.

Google Maps chính xác

Điều khiến hành khách bối rối khi đi tàu điện ngầm ở Tokyo là nhiều chuyến tàu đi qua cùng một nhà ga. Tàu đến đúng tuyến. Đây là một sai lầm mà tôi đã mắc phải khi từ sân bay đến thành phố. Tôi đi tàu cao tốc, nhưng nó không dừng ở ga mà tôi phải xuống. Nếu bạn chú ý đến chiếc thuyền của chính mình, “Martha nói.

Vị cứu tinh của cô là Google Maps. Miễn là hành khách đi vào điểm đến mong muốn của họ, ứng dụng này sẽ hiển thị thời gian đến chính xác, tàu lên tàu, Thậm chí có thể dự đoán liệu họ có tìm thấy thông tin chi tiết về chỗ ngồi của mình hay không. Hành khách vẫn có thể dễ dàng xác định tàu đi du lịch mà không cần ứng dụng bản đồ. Tất cả các đài phát thanh đều có thẻ song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Ngoài ra còn có một màn hình điện tử hiển thị tiếng Anh sắp tới. Các trạm và trạm giao thông công cộng.

Dấu hiệu dễ hiểu

Với Martha, ga tàu điện ngầm ở New York sẽ trở nên hỗn loạn. Rắc rối trong giờ cao điểm. Nhưng ở Tokyo, có hướng dẫn về cách đứng, mọi người Tất cả đều tuân theo quy tắc của tuyến đường.

Xe ô tô đặc biệt của phụ nữ

Mặc dù không có xe lửa đặc biệt dành cho phụ nữ, Martha biết rằng những chiếc xe này được thiết kế để sử dụng vào giờ cao điểm buổi sáng. Cô đánh giá cao mẫu xe này vì giờ đông đúc. Phụ nữ đi tàu bên trong sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Trẻ em có thể ngồi trong những chiếc xe này.

Ghế ưu tiên

Mỗi chuyến tàu dành chỗ cho người già, người khuyết tật và phụ nữ mang thai. Khu vực này được đánh dấu bằng sơn đỏ trên sàn nhà , Tay cầm màu vàng được sử dụng cho hành khách đứng. – Tủ khóa giúp hành khách di chuyển trơn tru giữa các lối đi mà không phải lo lắng về cảnh đông đúc của những người đeo ba lô lớn hoặc mang theo túi xách. Ảnh: Martha Sorren ). Hành khách lịch sự, mặc dù không có lệnh cấm thực phẩm, hầu hết hành khách tránh làm điều này. Mọi người không gọi điện thoại hoặc bật loa khi nghe nhạc hoặc xem video. Martha làm cho tàu Không khí phía trên rất êm đềm và thoải mái. – Cảnh Ngọc (xấu Ngọc) (theo báo cáo của “Người trong cuộc”) – 7 phút làm sạch một cách kỳ diệu chuyến tàu cao tốc của nhân viên vệ sinh Nhật Bản. : YouTube.