Ngoài những người yêu thích cái đẹp và luôn đánh giá cao và bảo vệ các điểm du lịch, nhiều khách hàng cũng bị ấn tượng bởi sự thiếu giao lưu văn hóa.

Bước vào cánh đồng hoa

Hoa là “món ăn đặc biệt” mà Mộc Châu cung cấp cho khách. Cuối mùa thu, thời tiết trở lạnh và Mộc Châu mặc quần áo trắng tinh. Mỗi ngày, khách du lịch đến đây và bị thu hút bởi biểu cảm thơ mộng và nghệ thuật của Baishan. Năm nay, trong lĩnh vực bắp cải, người ta thu phí du lịch 10.000 đồng mỗi người để tăng thu nhập và tăng nhận thức của khách du lịch về việc bảo vệ cánh đồng hoa.

Tuy nhiên, do lượng khách du lịch đông đảo, chủ nhà và thiếu ý thức khiến mùa cải cách năm nay buồn bã: giẫm nát hoa ở nhiều nơi và rải rác … Sau khi khách du lịch được chào đón, những cánh đồng hoa hình tam giác hoặc hoa hướng dương ở những nơi khác cũng Rơi vào cùng một đống đổ nát. — Những hình ảnh này không thể tìm thấy người lạ trên đường. Ảnh: Facebook .

Rác

Lời kêu gọi duy trì môi trường du lịch xanh, sạch và tráng lệ là vô tư, và nhiều người vô tư vứt rác bừa bãi trên đường. Ở nhiều nơi nghỉ ngơi hoặc vào ban đêm, một số thanh niên vô tư để lại vô số rác, túi nhựa, thức ăn thừa, giấy, nước đóng chai … Có rất nhiều mẹo im lặng để nhặt rác trên đường để bảo vệ môi trường. Động thái này đã được nhiều người yêu thích và khuyến khích bởi những người yêu thích du lịch.

Nếu bạn đang đi trên một con đường không có rác, vui lòng đóng gói túi mang đi và chứng tỏ rằng bạn là một người văn hóa. Nhiếp ảnh: Nguyễn Toàn .

Phá hủy các di tích lịch sử

Hiện nay, nhiều công trình kiến ​​trúc, di tích lịch sử và công trình công cộng đã được vẽ thành bột, và đã được khắc với nội dung vô dụng và thiếu chữ khắc văn hóa. Thông thường, thông điệp mà “tác giả” để lại được khắc tên và ngày tháng để xác nhận rằng họ đã đến nơi này, từ người này sang người khác, những bài thơ, những lời chửi thề là tình yêu, hoặc không may, chỉ là ngôn ngữ. Một số ví dụ bao gồm tháp Hoa Phong, nhưng tháp (Hà Nội), bức tường cột cờ phổi đồng (Hà Giang), và bảng đá ghi lại bằng chứng lịch sử của Baishan Tho (Quang) (Ninh) … Những từ này phá hủy và phá hủy các tòa nhà lịch sử, đồng thời để lại ấn tượng xấu trong mắt mọi người, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Trong tháp Hòa Phong cũ. Ảnh: Thanh Tây

Lê Thượng