Chỉ mất nửa giờ lái xe từ Amrisar ở Ấn Độ đến biên giới Wagah. Hầu hết khách du lịch cố gắng đến đây sau khi ghé thăm Đền Vàng nổi tiếng. Mọi người đều tò mò sử dụng thực tế là họ ở gần biên giới của một trong những quốc gia khó khăn nhất thế giới, Pakistan.

Để tham quan điểm đại diện, du khách cần đi bộ một quãng đường dài giữa hai hàng nam nữ. Việc kiểm tra an toàn được thực hiện trong phòng kiểm tra đồ nội thất. Khách nước ngoài phải kiểm tra hộ chiếu của họ và mời họ đến một khu vực riêng biệt tách biệt với người Ấn Độ.

Phía bên kia cánh cửa là Pakistan.

Cũng có chỗ ngồi ổn định để hát. Trước buổi lễ thay đổi, tất cả các cô gái Ấn Độ đều hát và nhảy. Ở phía bên kia, cánh cửa vẫn đóng và người dân Pakistan đang ngồi trên khán đài và vỗ tay.

Buổi chiều là thời điểm được mong đợi nhất trong ngày. Đội thay đổi bắt đầu với một bầu không khí vui vẻ. Không có quần áo chính thức ở cả hai bên, nhưng một cái mũ được trang trí với màu sắc mào, màu đen từ Pakistan và màu đỏ tươi từ Ấn Độ. Hãy nhìn những người lính.

Giữa biên giới căng thẳng giữa hai quốc gia đã trải qua nhiều cuộc xung đột, có những cảnh ngoạn mục được thực hiện bởi những người lính. Người lính nghiêm trang bước đi đều đặn, hai tay giơ cao, hai chân đập như một vũ công ba lê. Mỗi cú đá sẽ kích thích và thư giãn khán giả.

Khi hai bên va chạm với những cú đá ấn tượng, nhiều người cảm thấy rằng họ đang xem một trận đá gà và cho thấy sức mạnh tiếp thêm tinh thần cho đối thủ của họ. Pakistan cũng tràn ngập tiếng vỗ tay và tiếng vỗ tay bất tận. Đáp lại, về phía Ấn Độ, mọi người cũng bày tỏ những tràng pháo tay nồng nhiệt dành cho những người lính biểu diễn dưới đây.

Chỉ cần mở và kéo quốc kỳ, nhưng hành động cũng mất khoảng một giờ. Chạy. Hàng đến. Cả hai cổng biên giới được đóng lại với hai lá cờ kín. Buổi biểu diễn kết thúc với cảnh người dân ở hai bên biên giới. Họ đã giúp những người lính biên phòng đóng cửa biên giới và để mọi người vỗ tay. Tin đồn và tiếng cười liên tục, và nhiều người vẫn nhìn lại. -Chúc mừng khán giả cười. -Mỗi ngày, khách du lịch đến từ xa, và đôi khi có thể nhìn thấy cánh cửa ở rìa xa lạ này .

Bài viết và hình ảnh: Lin Lin