Sau đây là dòng chia sẻ của phóng viên CNN Duncan Forgan khi anh mua một cây đàn guitar ở đường Nguyễn Thiện Thuat. Với thời gian trôi qua, mọi thay đổi không phải là một điều thú vị đối với anh ta.

“Tiêu chuẩn tiếp tục trượt. Có quá nhiều tay guitar, nhưng chất lượng không phải lúc nào cũng có thể.” Anh ôm và suy nghĩ.

– Ton That Anh đã ở trong cửa hàng. Nhiếp ảnh: Duncan Forgan .

Đàn guitar thủ công của Duy Ngọc mất khoảng một tháng để hoàn thành. Sử dụng guitar sơn cao cấp hơn hoặc guitar chi tiết hơn sẽ mất 4 tháng để hoàn thành. Giá dao động từ 200 đến 1.000 đô la Mỹ (4,5 đến 22,7 triệu đồng) và đàn guitar có chất lượng tương tự có giá lên tới 10.000 đô la Mỹ (hơn 227 triệu đồng) ở các nước phương Tây.

Anh và anh trai xưởng nhập gỗ từ rừng châu Âu và Bắc Mỹ để xây dựng đàn. Ông giải thích: “Gỗ ở Việt Nam hay rừng nhiệt đới thường không ổn định và dễ bị phá vỡ.”

Ông Ankh và nhiều tay guitar trên đường phố này rất thận trọng trong công việc, điều này là dễ hiểu bởi vì họ ” “Vấn đề sống và chết” nhờ danh tiếng của chính bạn. Kể từ khi Việt Nam thống nhất năm 1975 và đổi tên từ Sài Gòn thành Thành phố Hồ Chí Minh, Ruan Tianfa trở thành cái nôi của cây đàn guitar và họ phải nổi tiếng. Tay guitar đã được các thế hệ nhạc sĩ tôn trọng và đánh giá cao. Đồng thời, trong thời gian mở cửa, người nước ngoài được phép định cư và kinh doanh tại Việt Nam. Kể từ đó, các nghệ sĩ guitar đã bắt đầu kinh doanh nghiêm túc. Chứng minh rằng họ có nhiều khách hàng hơn.

Bức ảnh do anh Anh chụp treo ca sĩ nhạc rock miền tây trên tường. Ảnh: Duncan Forgan.

Quần áo được giao dịch và giá cả đắt đỏ

– “Chúng đến từ khắp nơi trên thế giới, từ Úc, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Gần đây, tôi nhận được một đơn đặt hàng từ Chile. Các nước phương Tây, guitar thủ công đang yêu cầu hàng ngàn đô la, ở đây có giá rẻ Nhiều hơn nữa, nhưng chất lượng vẫn tốt. “Niềm vui của tên đường phố vang vọng. Khi tôi bước vào cửa, anh ấy đã đưa ra một bản sao của bài báo được xuất bản trên Tạp chí Guitar Mỹ.

“Ngành công nghiệp guitar đang bùng nổ do sự chào đón từ báo chí và truyền thông,” ông tuyên bố. Bình cho biết.

Sự chú ý của chuyên gia

Cửa hàng bán đàn guitar khoảng 30 mét trên đường Nguyễn Thiện Thuat dài khoảng 500 mét và bán tất cả mọi thứ từ guitar thủ công đến guitar điện. , Đây là một cây đàn mandolin cổ hoặc nhạc cụ dây truyền thống ở Việt Nam.

Tuy nhiên, số lượng đàn guitar được chơi không giống với chất lượng âm thanh của guitar. Đây là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với những người đã dành 40 năm với con cái của họ. Con phố này được sử dụng để xây dựng và đánh bóng tên. Nhiếp ảnh: Duncan Forgan .

Theo ông Anh, một số “người chậm trễ” sản xuất đàn guitar kém hơn. Quá trình sản xuất công nghiệp rất nhanh, nhưng các nhạc cụ cần phải được đặt trên kệ càng sớm càng tốt. Chi phí thuê cửa hàng cao khiến nhiều người lo lắng.

Ngay cả khi tôi mua cây đàn với giá $ 250 (Phóng viên Ducan), nó cũng không làm ông Anh hài lòng.

“Nhìn chung, kinh doanh là tốt.” Nhưng giá thuê ngày càng tăng và đắt đỏ. Nhiều người giảm nó ở đây và ở đó. Chúng tôi làm việc cùng nhau và bây giờ chơi nhạc ngày càng ít hơn – thật đáng xấu hổ “, anh nói.