Ở nhiều quốc gia, diều được coi là một vẻ đẹp văn hóa, và nhiều lễ hội và sự kiện thường được tổ chức trong suốt cả năm. Ngay cả người Nhật cũng chọn lễ truyền thống này để bắt đầu năm mới. Tuy nhiên, có rất nhiều câu chuyện đằng sau mỗi con diều, từ kỷ lục thế giới đến sự cấm đoán hay thiết kế của cả nước.

Đây là một sự thật. Malcolm Goodman là một chuyên gia dù lượn với 30 năm kinh nghiệm. Lễ hội thả diều quốc tế Vũng Tàu được tổ chức tại Việt Nam năm 2014. Ảnh: Matadornetwork .

Record-Diều được ghi nhận là tốc độ nhanh nhất trên thế giới đạt 193 km / h. Con diều lớn nhất trên hành tinh thuộc về một con diều có tên Megabite, có diện tích 630 mét vuông.

Thời gian dài nhất trong lịch sử của diều không khí được xác định là 180 giờ. Trong quá khứ, thả diều là một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Trên thực tế, tại một số quốc gia (Trung Quốc), việc thả diều bị cấm trong thời kỳ Geng. Mạng văn hóa. Bất kỳ người dân nào bị phát hiện bắt diều sẽ bị cầm tù tới 3 năm và tất cả diều phải bị tiêu diệt.

Người Trung Quốc tin rằng nếu đầu nghiêng, họ có thể lật lại. Trên bầu trời, miệng của bạn nên hơi mở, điều này tốt cho sức khỏe của bạn.

Thái Lan

Có khoảng 78 luật lệ và quy định về diều tại xứ sở chùa Vàng.

Nhật Bản — Năm 1760, thả diều bị cấm vì nhiều người mải mê với sở thích thay vì làm việc. Ngày nay, đây là một sự kiện văn hóa tiêu biểu ở nơi Triều Dương, và thậm chí còn có một lễ hội để kỷ niệm năm mới. Một số con diều ở đất nước này nặng 2 tấn.

Hoa Kỳ

Trong cuộc nội chiến, diều được sử dụng làm phương tiện vận chuyển thông tin, thư từ và báo chí. Đất nước này tiêu thụ khoảng 50 triệu diều mỗi năm.

Một số quốc gia khác

Cấm vận hành những con diều khổng lồ ở Đức để ngăn chặn mọi người sử dụng chúng làm công cụ. Bay qua Bức tường Berlin. Ở tất cả các quốc gia trên thế giới, diều gần như phổ biến, thậm chí là diều với các lễ hội ít nhất một lần một tuần, ngoại trừ Nga và Iceland. -Những sự thật khác – Bánh xe diều đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thế kỷ. Chiến tranh, như một công cụ tín hiệu trên tiền tuyến, sai mục tiêu hoặc thậm chí tuyên truyền. Ngoài ra, chúng được sử dụng để câu cá, dự báo thời tiết hoặc tránh điều ác.

Một học giả người Anh tên Joseph Needham đã từng viết trong Khoa học và Văn minh Trung Quốc rằng diều là “nhu yếu phẩm quan trọng nhất ở Trung Quốc”. “Khoa học” chưa bao giờ được giới thiệu ở châu Âu. Nhiều con diều được bán với màu sắc và họa tiết tươi sáng để thu hút trẻ em, nhưng thực tế chúng rất hấp dẫn. Số lượng người lớn. – Ở phương Đông, diều thường được trao cho hạnh phúc Những người có cảm giác may mắn, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng. – Khoảng 12 người chết mỗi năm vì thả diều trên khắp thế giới. – Những người đầu tiên tin rằng những con diều xuất hiện trên trái đất 3000 năm trước được làm bằng lá .

Bạn Không cần gió để bay .

Tin tức khác

Tại Việt Nam, thả diều cũng rất phổ biến. Nhiều lễ hội liên quan đến sự kiện này cũng được tổ chức, bao gồm Lễ hội thả diều quốc tế Vũng Tàu. Đây là lễ hội lớn nhất trong cả nước Lễ hội diều, bắt đầu từ năm 2009, có rất nhiều câu lạc bộ và câu lạc bộ diều từ các quốc gia khác nhau trên thế giới tham gia.

Năm nay, lễ hội nên được tổ chức vào tháng 4, chủ đề là Vịnh Việt Nam. Tuy nhiên, vài ngày trước sự kiện này, Một đứa trẻ 5 tuổi bị một con diều khổng lồ bắt được, nhấc lên cao và sau đó chết. — Trần Hằng (Người đàn ông thả diều)