Khi trở thành công chúa, Hoàng tử Disneyland – được ca ngợi là nơi hạnh phúc và hạnh phúc nhất trên trái đất – khiến nhiều người nghĩ rằng đó là một chương trình ngọt ngào, không phải là một chương trình.

Tuy nhiên, Bạch Tuyết, Jasmine, Moana hoặc Pocahontas (nhân vật xuất hiện trong hệ thống Disneyland) không nghĩ vậy. Để mặc váy công chúa, những nhân viên này phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

“Đừng nghĩ công việc này là dễ dàng, cô ấy chỉ cần mặc nó. Váy và đi bộ, và nụ cười trong công viên đã xong”, một người chơi Công chúa Elsa nói. Ảnh: Tin tức .

Trên thực tế, mỗi ngày nhân viên đều trở thành công chúa, và hoàng tử này là một thành tích đáng nể. “Trước hết, bạn phải luôn nhiệt tình, tràn đầy năng lượng và sức sống để làm hài lòng khách du lịch. Nhưng hãy cố gắng mặc quần áo nặng và đứng dưới nắng nóng suốt cả ngày, bạn phải luôn mỉm cười. Mệt mỏi.” — Không chỉ vậy, những người này phải có khả năng nhảy tốt và có một giọng nói lôi cuốn. Ngoài ra, nếu đây là một Disneyland mở tại một quốc gia không nói tiếng Anh, họ phải có thể nói hai ngôn ngữ trôi chảy (tiếng Anh và ngôn ngữ địa phương). Chiều cao tiêu chuẩn của họ phải nằm trong khoảng từ 1m34 đến 1m9.

Một nhân viên của Bạch Tuyết tại Disneyland.

Cô gái của Disney, người đóng vai Bạch Tuyết nói rằng cô đã tham gia giải thưởng AMA (Giải thưởng âm nhạc Mỹ) .

– Ngoài ra, đối với ai đó, đây không phải là một công việc lâu dài. Giới hạn tuổi đối với các công chúa là từ 18 đến 23 tuổi và hầu như không ai có thể vượt quá 27 tuổi. Khi họ ký hợp đồng với công ty, dù muốn hay không, họ phải làm việc ít nhất 4 tháng.

Khi họ nhận được công việc, họ phải tuân thủ nhiều quy tắc. Trước khi bắt đầu công việc, họ phải trải qua 5 ngày đào tạo. Hoàng tử và công chúa cần nghiên cứu kỹ những bộ phim Disney liên quan đến thế giới thần thoại và truyền thuyết.

Nhân viên cũng phải trả lời tất cả các câu hỏi từ khách du lịch và ký tên nếu cần thiết. Ảnh: Youtube .

Những người đóng vai hoàng tử gần đây được phép đeo ria mép, nhưng không thể đi lại trong góc. Trước đó, họ phải cạo nhẹ đầu. Ngày nay, họ cũng có thể làm cho tóc dài hơn, khoảng 6 mm. Hoàng tử cũng không nên có hình xăm.

Họ cũng buộc phải nói không với mạng xã hội. Nhân viên của Disney bị cấm chia sẻ chi tiết công việc của họ trên Facebook, Instagram hoặc Twitter. Khi tương tác với khách truy cập, họ không được phép nói bất cứ điều gì ngoài “Vũ trụ Disney”.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành một công chúa, hoàng tử ở đây không thể sử dụng những từ tiêu cực để nói về khách hàng. . Do đó, họ sẽ sử dụng mã để chỉ khách truy cập không thoải mái. Code Winnies thích hợp cho những em bé đi tiểu trong bể bơi, ngựa V hoặc tràn protein và tham khảo những khách du lịch nôn mửa khi chơi các trò chơi phiêu lưu.

Thù lao như một công chúa cũng rất thấp. Trong các cuộc biểu tình của Disneyland 2017, những người tham gia cho biết mức lương công viên trả cho người dân rất thấp. Theo Guardian, đối với một đứa trẻ 10 tuổi, thu nhập mỗi giờ của chúng chỉ là 8,07 đô la Úc, thấp hơn mức lương tối thiểu của Úc là 14,69 đô la Úc.