Vào buổi chiều, trên một chiếc xe máy nằm giữa đường, dưới chân núi Pha Lương khuất trong những đám mây trắng, nó hạ xuống mạnh mẽ và đóng băng đến tận xương. Sau khi ngồi trên đĩa ăn tối và uống một ly rượu mùi, tôi nhận thấy một số món ăn lạ trông giống như măng, nhưng chúng có màu xanh và nóng và lâu hơn.

— Vâng, trước hết, tôi muốn hỏi, trước tiên hãy thử măng măng. Một cành tre với ba ngón tay, trông giống như một que diêm cứng, nhưng cây gậy sẽ rách và quá mềm. Hương vị của hạt tiêu này là như nhau: cay, ấm, nhưng cắn một miếng, ôi, ngon hiếm, cay.

Rõ ràng, măng ngâm không cay mà ngọt. Sau khi gia vị tê đến đầu lưỡi, cơn sốt của cơ thể là vị ngọt tươi và hương thơm ngọt ngào. Măng không giòn, nhưng mềm và hơi cứng. Bất kể ai nhặt thịt và cá, chúng ta sẽ cắn một miếng măng, thêm một miếng gạo nếp để nguội, và đôi khi hãy nhớ rằng nên để khô ly rượu. Tôi không biết uống gì, nhưng tóc mai ướt đẫm mồ hôi vẫn ngon.

Người đàn ông Thái ngồi ở bàn nói: “Anh ta đã ăn nhiều lần và biết cách thưởng thức nó.” Chúng tôi thực sự không biết anh ấy nói gì Ăn, nhưng nỗ lực không ngừng. Gọi nó, nhưng người dân ở đây vẫn gọi nó là măng: măng, măng, vì măng thường ăn măng chỉ cao từ 20 đến 50 cm, chỉ vào mùa mưa, mọi người hái khi còn nhỏ. Anh chàng này quá to trên mái nhà. Vào mùa đông, người ta chặt cây và chỉ cắt một phần trên ngọn cây, vì vậy họ nhìn thấy một mảnh màu xanh lá cây và trông chúng rất cứng.

thường luộc măng. Thêm gia vị, ớt Lá chanh, hơi vụng về, nhưng đủ ngọt, nếu cần, cũng có thể được chiên. Vẫn cần thêm miếng ngâm muối và ớt. Lưu trữ nghiêm ngặt trong bếp, bất kỳ bữa ăn lạnh hoặc khách hàng đều tiêu tiền, vừa ngon, Nóng và lạnh.

Đun sôi măng với muối – một đặc sản của cao nguyên Tây Bắc.

Mầm đậu nành nảy mầm tre được bán bởi rất nhiều người, đặc biệt là loại măng này được bán ở Mộc Châu hoàn toàn không có đặc điểm nào. Ở vùng núi hùng vĩ trên đỉnh Tà Sua ở Sơn La Bắc Yên, mọi người đang làm rất tốt và cũng đang bị bán. Tuy nhiên, nó còn quá xa đến tám ngàn yên, chúng tôi sẽ đến TASu vào ngày mai. Bây giờ tôi không có thức ăn, tôi chỉ Ăn măng .

Bài viết và hình ảnh: ThanhĐ