Bắt đầu từ niềm đam mê du lịch năm 2016, đến nay, du lịch Việt Nam – Trung Quốc đã lan rộng đến gần mười quốc gia và nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Đối với cậu bé Tần T, hành trình chinh phục hang Tong Sơn vào tháng 3 là một “kỷ niệm khó quên”.

Hành trình chinh phục hang động lớn nhất thế giới trong Ting T Boy. Video: @dimotngaydang .

Ông Chuong nói rằng một khi ông học cách khám phá hang động lớn nhất thế giới, ông sẽ bắt đầu một bài tập đơn giản hai tháng trước khi khởi hành để cải thiện sức khỏe. Chuong kể lại: “Đội ngũ của chúng tôi có tổng cộng 38 người, trong đó có 10 khách du lịch, 28 nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn viên du lịch … Mỗi ngày là một trải nghiệm mới đối với chúng tôi. Chúng tôi băng qua cồn cát và lội đồi. “Vách đá hoặc rừng” .

Ngày đầu tiên của nhóm bắt đầu vào sáng sớm. Từ 7 giờ sáng, Chương và các thành viên của mình đi bộ khoảng 3 km để đến làng dân tộc thiểu số. Theo ông, hiện tại chỉ có 9 hộ gia đình ở đây. Cả đoàn băng qua nhiều con suối để đến miệng Heng En lề lúc 4 giờ chiều – “Có rất nhiều con én trong hang, gọi liên tục. Lúc này, tôi cảm thấy mình không ở trong” thế giới thực “. Những con én nuốt phải bị lãng phí trong đoàn. Đầu của một số thành viên hoặc tách cà phê. Mỗi khi chúng tôi cười như thế này, “anh nói. Nhiếp ảnh: NVCC .

Nhóm đã vượt qua dòng nước suối ở độ cao ngang ngực vào buổi tối của chiều hôm sau, leo lên sườn núi và đến lối vào của hang Sơn Đoòng. Đi xuống từ cửa hang khoảng 90 m. Khách hàng phải leo lên một dốc đá tại một thời điểm, mất khoảng 15 phút. Ông Chương cho biết, trong phần này, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật phải làm việc chăm chỉ để kiểm tra và hướng dẫn sự an toàn của các thành viên. Mỗi người gác cổng có một người gác cổng, tổng cộng có ba người.

Theo du khách nam này, thời điểm khó khăn nhất là, ngoại trừ việc phải đi bộ như người mẫu trên con đường hẹp hoặc lầy lội. Leo lên “Bức tường Việt Nam” vào ngày thứ tư của chuyến đi. “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng thách thức này. So với ba ngày trước, các nhân viên đã trang bị cho toàn đội với nhiều thiết bị bảo vệ hơn.” Mọi người phải leo lên một chiếc thang dây dài 25 mét. Khi bạn đến nhà ga, du khách phải tiếp tục tiếp thêm sinh lực và leo lên 65 m bằng dây thừng.

“Cảm giác lúc đó thật khó diễn tả. Từ dưới lên, không có gì đáng sợ hơn thế này. Trên cầu thang, bạn không có sự hỗ trợ nào. Nếu suy nghĩ và sức khỏe của bạn không đủ, bất cứ ai cũng có thể gặp nguy hiểm. .God rất tốt bụng và có thể đáp ứng những thử thách trong mỗi chuyến đi. Ảnh: NVCC .

Mỗi ngày, cả đội thức dậy lúc 6 giờ sáng, sắp xếp và sắp xếp, và ăn sáng. Người khuân vác nhanh chóng chuẩn bị bữa ăn cho các thành viên trong đoàn. “Họ sẽ hỏi bạn muốn ăn gì, mì ăn liền hay mì. Các thành phần thường được sử dụng trong các món thịt bò bao gồm bánh sô cô la và mật ong. Món ngon nhất là gà nướng. Hạt đậu chéo, một đặc sản của tỉnh Quảng Bình.

Bơi lội diễn ra trong dòng chảy của khu cắm trại. Khách du lịch không được phép mang theo dầu gội thông thường. Ngay cả khi tắm, các thành viên phải mặc quần áo bảo hộ vì không gian màu đen, vì vậy đầu phải luôn sáng. Nó chỉ có thể làm giảm một phần bụi bẩn và mồ hôi trên cơ thể. Đặc biệt, người khuân vác cũng có thể đi vệ sinh từ bên ngoài vào hang. “Nhà vệ sinh được phủ một tấm bạt. Khi hoàn thành, bạn sẽ lấp đầy chúng bằng trấu. Các chất thải được đóng gói cẩn thận và vận chuyển bởi khuân vác. Chúng tôi không để lại gì. “Anh ấy nói. – Du khách nam nói rằng anh ấy vẫn còn nhớ phép màu trong hang Sun Dong. Anh ấy nói:” Chúng tôi phải luôn luôn sử dụng ánh sáng để vào hang, nhưng trong khu cắm trại hoặc hẻm núi, luôn có ánh sáng. . Ánh sáng lấp lánh do mẹ thiên nhiên cung cấp cho du khách. “Thông báo. Chương này nói .

Điểm ghi ánh sáng tự nhiên được gọi là bánh sinh nhật, bánh cưới …

Đối với cậu bé Tần T, người khuân vác ở sát phía sau Đoàn cũng rất ấn tượng. Họ có cả phong cách làm việc chuyên nghiệp và địa phương. Họ không chỉ có trách nhiệm với thiên nhiên, mà còn nhắc nhở khách hàng bảo vệ môi trường tự nhiên mọi lúc.

“Tôi vẫn nhớ một người bạn tên là Hiếu, anh ta còn trẻ Nhưng tiếng anh rất tốt Hiếu và các đồng nghiệp của anh ta luôn yêu cầu các thành viên phải thận trọng. Họ được tổ chức trên đường đến hang động của chúng tôi. Chúng tôi phải luôn đi theo lộ trình đã lên kế hoạch để không ảnh hưởng đến chúng tôi.Và đảm bảo an toàn cho hành khách. Khi phái đoàn yêu cầu ai đó làm điều gì sai, họ gọi lại ngay lập tức. “Du khách nghĩ rằng họ thật may mắn khi là một trong số ít người trên thế giới có thể khám phá hang Sơn Đoòng.” Tôi vẫn không thể tin rằng Việt Nam có một nơi tuyệt vời như vậy. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác đi bộ dưới lòng đất “, Chong nói.