Sống ở Sài Gòn hơn hai năm, blogger du lịch James C. thường được bạn bè hỏi về thành phố này. James luôn nói với mọi người rằng Hà Nội là một nơi để đến thăm, và Sài Gòn là một nơi tốt để sống và làm việc. Đối với anh, Sài Gòn có sức hấp dẫn riêng. Ảnh: James C .

Greenbelt: Theo James, mặc dù Sài Gòn không có nhiều công viên, thành phố vẫn xanh và đẹp, với nhiều cây cổ thụ trên đường phố của khu vực trung tâm. Ảnh: James C .

Văn hóa cà phê: James yêu cà phê Sài Gòn, một trong những điểm thu hút nơi anh chuyển đến thành phố để sống và làm việc. Các blogger đặc biệt thích đồ uống lait Saigoncaféau với trà đá, đây là một dịch vụ đồ uống không có sẵn ở nơi khác. Mỗi khi anh uống cà phê ở bất cứ đâu trên đường, trà đá Việt Nam vẫn thường xuyên bị mất tích. Ảnh: James C .

Thức ăn đường phố: Sài Gòn chinh phục James bằng những món ăn trên vỉa hè. Đối với blogger này, các món ăn ở đây truyền tải đầy đủ tinh túy của từng vùng của đất nước: phở, bánh mì, đầu bánh mì, đầu bún, bún, mì rộng, … khiến James khó từ chối đơn đặt hàng hơn đi. Ảnh: James C. – Giao thông vận tải: Khi James mới chuyển đến Sài Gòn, anh không biết cách băng qua đường. Anh nhìn ông lão băng qua “biển” xe và nói với họ rằng họ biết cách băng qua đường để họ có thể sống lâu hơn. Dần dần, James tiếp thu “nghệ thuật băng qua đường” bằng cách từ từ tiến lên và lướt qua chiếc xe thay vì nhìn thẳng vào người lái xe trên đường. Ảnh: James C.

Người đáng yêu: Một trong những thú vui nhỏ của James là người phụ nữ bán hàng nhớ mặt. Mỗi lần trở về Sài Gòn, blogger phải sử dụng kiến ​​thức kinh doanh của mình để duyệt một cửa hàng yêu thích. Ảnh: James C. nhìn chằm chằm vào anh ta. Anh là người quen của người Sài Gòn và có hứng thú đặc biệt với người da trắng, nên anh có biệt danh là “Hoàng tử trắng”. Ảnh: Con người Sài Gòn.

Tiếp theo: Những điều đơn giản ở Sài Gòn là những khách du lịch hấp dẫn

Van Huon