Chuyến đi đến Tuyên Quang dự định đến trong hai ngày rưỡi sẽ cố gắng khám phá một số vẻ đẹp của Thun. Do đó, khi tôi đi từ Tuyền Quang đến Na Hằng chỉ dài 100 km, nhưng vì phải qua nơi này nên có một nơi nhỏ, nên tôi ở lại thác nước này một lúc, nên tôi dừng lại. . Ở ngôi làng khác, chỉ có một khoảng cách ngắn để đi đến tối. Trước khi đến đích, vẫn còn một phần ba con đường để đi. Toàn bộ không gian toát ra mùi gạo, mặc dù những cánh đồng lúa xanh mướt vào cuối tháng sáu. Một vài âm thanh xe máy lẻ tẻ vang lên trong đêm, ánh đèn xe nhấp nháy, rồi nhanh chóng biến mất sau khúc cua.

Trong vài ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7, nếu bạn may mắn, hãy đến Na Hang ở Tuyên Quang. May mắn thay, bạn sẽ gặp đom đóm.

Chỉ còn hai chiếc xe trên đường. Chúng tôi không muốn đi nhanh, vì chỉ còn ba mươi cây số. Một người bạn đồng hành thân thiện ngửi thấy mùi của thực vật và ánh trăng ở đâu đó, chiếu sáng con đường phía trước chúng ta.

Đột nhiên, hướng dẫn viên giống như con đom đóm nhấp nháy trước xe. Sau đó, có hai, ba, bốn, mười và hàng ngàn con đom đóm bay cao trên bầu trời như những vì sao. Những con đom đóm thấp thoáng sau bụi cây dưới bãi cỏ rậm rạp và dưới tán lá cao.

Do những thay đổi trong điều kiện môi trường, bây giờ rất khó để nhìn thấy loại đom đóm này. — Cảnh tượng hiếm hoi làm chúng tôi ngạc nhiên, chúng tôi dừng lại trên vỉa hè và dừng động cơ. Có lẽ khu vực này gần một hồ nước lớn, nên mùa sinh sản của đom đóm rất tập trung. Một dàn hợp xướng gồm các vũ công tỏa sáng biểu diễn xung quanh chúng tôi, chơi và săn bắn.

— Âm thanh của những con đom đóm nhẹ nhàng vỗ cánh trong gió, những bông hoa ngọt ngào, không khí trong lành và mặt trăng trắng nép mình sau những đám mây mỏng manh như muốn làm cho cảnh quan tuyệt đẹp hơn.

Cảnh quan hồ thủy điện Nahang. Ảnh: vietlandmark.com

Chúng tôi đã quá muộn và rời khỏi sân khấu lấp lánh. Những người biểu diễn đom đóm tiếp tục biểu diễn điệu nhảy của họ và tạo khoảng cách lớn hơn với khán giả may mắn.