Trong bốn ngày qua, Julie Sykes ở Anh đã hét lên trong một chiếc taxi ở một nơi xa lạ khi đối mặt với vô số ký ức về cuộc gặp gỡ của cô với một con chó. Khi bạn băng qua đường ở Hà Nội, đây là một điều khủng khiếp đối với bạn. — “Ai biết rằng băng qua đường có thể là một trải nghiệm du lịch khủng khiếp? Ở Hà Nội, xe tay ga đến từ khắp mọi nơi, giống như nghệ thuật sáng tạo của một phiên bản xe máy của máy ghi âm hơi thở!”, Julie giải thích trên blog cá nhân The Gap Year. Chỉnh sửa .

Đường Việt Nam. Ảnh: Julie Sykes .

Chiến lược này nhấn mạnh: “Đừng xem xét việc chờ xe vào lề đường. Trừ khi bạn dự định không có thời gian trước 11:00 tối, làn đường sẽ trống. “.

Vậy làm thế nào để băng qua đường ở Việt Nam? Julie đã học được từ kinh nghiệm của mình rằng cô phải đi bộ trên đường và duy trì tốc độ ổn định, không dừng lại giữa chừng.

“Thở sâu, đầy tự tin. Mọi thứ sẽ kỳ diệu xoay quanh bạn, và bạn sẽ thấy mình còn nguyên vẹn và an toàn. Trên con đường khủng khiếp này”, cô chia sẻ … Lần đầu tiên anh thử phương pháp đã được chứng minh này, cô thừa nhận rằng mình “sợ chết”. “.” Để tránh chiếc xe đang lái phía trước, tôi cẩn thận vượt qua một số phụ nữ Việt Nam. Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ, cô ấy nói .

Nhưng chỉ trong ngày thứ hai của chuyến đi, Julie đã có thể giúp một số khách du lịch Mỹ đi qua cùng một con đường. Cô ấy sớm biết rằng hầu hết từ nơi này đến điểm đến khác. Cái khác là tốc độ của xe máy .

“Thành thật mà nói, Hà Nội là thành phố điên rồ nhất tôi từng đến. Tuy nhiên, vượt qua nỗi sợ băng qua đường, tôi yêu thành phố này. Phố cổ là một nơi tuyệt vời để đi bộ, tìm và mua quà lưu niệm. Đi ra ngoài và tận hưởng! “, Julie viết.

Người lạ bên trong đã hoảng loạn khi xem video trên phố Hà. Tháp tang của tổ tiên người Inca gần thị trấn Puno đã kết thúc một hành trình thú vị, cô và người bạn đồng hành quá giang trên con đường chính Để gặp những con chó lạc đà llama, chúng vội vã chạy tới và sủa ầm ĩ, khoe hàm răng sắc nhọn.

Một loạt ý nghĩa lóe lên trong tâm trí anh: “Tôi sẽ bị chó dại cắn. Làm thế nào để nhanh chóng đến bệnh viện gần nhất để tiêm phòng dại? “Bất chấp dấu vết răng chó trên quần, cô ấy và những người bạn của mình đã trốn thoát an toàn bằng cách vẫy một chiếc ba lô bảo vệ bản thân và tránh xa những con chó. – Baoan (theo The Gap Year Edit) Hơn