Dean Schneider sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ. Từ năm 6 tuổi, anh đã xem chương trình và phim tài liệu của chuyên gia động vật người Úc Steve Irwin và nhận ra tình yêu và niềm đam mê của mình đối với động vật hoang dã. Trong số tất cả các loài động vật, yêu thích của anh là sư tử và voi. Dean cho biết anh luôn bị mê hoặc bởi những con vật khác nhau ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã có nhiều thú cưng, như chó, chuột lang, thỏ và rắn.

Tuy nhiên, Dean tiếp tục sử dụng nó như những người khác cho đến khi anh ta trưởng thành và trở thành một nhà tư vấn tài chính với thu nhập nhất định. cao. Sau khi đến Nam Phi cùng công ty, anh được mời sở hữu một ốc đảo. Anh ấy đã đến thăm trang trại động vật của Jesse ở đây và anh ấy hiện đang là người đứng đầu khu bảo tồn. Vào thời điểm đó, Dean rất hạnh phúc khi có thể tiếp cận những con sư tử và cho chúng ăn.

“Khi tôi nhìn thấy con sư tử non và khỏe, trái tim tôi dường như nhảy ra khỏi lồng ngực. Chúng không muốn tấn công hay giết tôi, nhưng chúng thường thể hiện tình yêu và trở về từ Châu Phi. Trên chuyến bay, tôi đã khóc và tôi biết rằng tôi phải quay lại để làm điều gì đó đặc biệt cho những con vật này. Tôi đã làm điều đó “, trưởng khoa nói. Năm 2003, ông thành lập doanh nghiệp của riêng mình, nơi đặt nền tảng tài chính để bắt đầu dự án bảo vệ Hakuna Mipaka ở Nam Phi khi 23 tuổi. Nghỉ ngơi một chút. Sau khi trở về châu Phi, anh chính thức xây dựng một dự án khu vực được bảo vệ dựa trên tất cả mọi người. Một phần tài sản của anh ấy và gia đình hỗ trợ. Các quỹ cho phép dự trữ của nó hoạt động trong hai năm mà không có bất kỳ thu nhập tài trợ hoặc du lịch. “Mọi người gây ra hầu hết các vấn đề. Với động vật, chúng ta cũng là loài động vật duy nhất có khả năng cứu chúng trong tương lai. Oasis là nhà của tôi, động vật là gia đình của tôi. Nhiệm vụ của tôi là đưa động vật vào trái tim của mọi người và truyền cảm hứng và giáo dục mọi người trên khắp thế giới về vẻ đẹp của thế giới tự nhiên. “Dean nói. Ông cũng nói thêm rằng động vật ốc đảo không phải sinh sản, chúng cũng sẽ không bị buôn bán hay tạo ra bất kỳ động vật nào. Tiền

Dean nói rằng ông hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại và insta của mình Một số loài động vật thường xuất hiện là Lion Dexter, Nayla, Kobe Jaguar, Madiba và Jayjay Monkey. Video: Dean Schneider .

Hakuna Mipaka có nghĩa là không giới hạn, ốc đảo này có diện tích khoảng 400 ha và nằm ở Ở vùng hoang dã của Nam Phi, có hàng ngàn động vật và thực vật hoang dã được giải cứu hoặc nuôi nhốt, sẽ được chăm sóc và sửa chữa trước đó. Để bảo vệ sự an toàn của động vật, Dean phải thuê một số lính canh để ngăn chặn những kẻ săn trộm khỏi. Bị xâm chiếm vào ban đêm, những con vật sống ở đây là sư tử, báo đốm, ngựa vằn, ngựa vằn, hươu cao cổ … ông nói rằng mình là một phần của một con vật. Một nhóm sư tử, “chồng” Ahria và “cha”. 2 con khỉ. Không có việc mở các nhóm du lịch lớn hoặc thu phí.

Để trả chi phí xây dựng, chăm sóc y tế và bảo lãnh dự trữ, Dean đã mở một quỹ quyên góp sau hai năm đầu tự chủ tài chính. Anh có tài khoản 7,8 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Ông đã đăng ảnh và video về cuộc sống của động vật trong ốc đảo ở đây, nhưng không quảng cáo hay thu lợi từ nó. Không có cuốn sách nào dạy ông tương tác và biết về sư tử. Nhờ vào video hấp dẫn của thần tượng Steve Irwin, ông Mọi thứ anh ta học được đều bắt chước. Anh ta dành thời gian quan sát và theo dõi hành vi của sư tử. Đối với anh ta, động vật rất dễ đoán, “miễn là bạn thực sự muốn học ngôn ngữ của chúng”. Động vật có thể được thuần hóa, nhưng bản năng hoang dã vẫn tồn tại. Do đó, hiểu chúng là cách sống chung. Dean nói: “Những con vật này rất thông minh, nhưng chúng không bao giờ giả vờ ôm tôi và sẽ tấn công khi tôi quay lại. Tất nhiên tôi có rất nhiều vết trầy xước. Chỉ là độc hại và tình cờ.

Năm 2018, Dean bị buộc tội có hành động thô lỗ chống lại sư tử thông qua các video được đăng trên mạng xã hội, nghĩa là đánh vào sư tử ở chân. Nhưng, anh nói, đây là cách anh giao tiếp với chúng. Vào thời điểm đó, Lion Nyla đã làm một vết xước lớn trên khuôn mặt của cô ấy,Tôi cần một câu trả lời, vì vậy họ biết điều này không tốt và không thể lặp lại.

— Giúp đỡ “Gia đình lớn” Hakuna Mipaka cũng có hai trợ lý, một người quản lý và nhiều nhân viên an ninh. Hình: Dean Schneider .

Dean chia sẻ rằng anh ta không bao giờ sợ sư tử hay biết rằng anh ta sẽ mang theo vũ khí tự vệ bên mình. Tuy nhiên, để được tiếp xúc với động vật và thực vật hoang dã, anh ta phải tiếp xúc gần gũi khi còn trẻ, thay vì quen với các nhóm người trưởng thành. Dean cho biết anh đã có một mối quan hệ hạnh phúc trong 6 năm, và đã liên lạc cho đến bây giờ. Tuy nhiên, do thời gian và sức lực có hạn, anh chưa sẵn sàng tìm kiếm tình yêu vào lúc này. Chương trình truyền hình. Ông cũng có kế hoạch đi xa hơn, trở thành khu vực Amazon và Bắc Cực, và triệu tập một hội nghị thế giới về thiên nhiên, biến đổi khí hậu, động vật hoang dã và sự tuyệt chủng của chúng. Không có thời gian để. Nhưng thỏa mãn niềm đam mê, hạnh phúc và hạnh phúc của bạn sẽ theo bạn đến hết cuộc đời, “Dean nói. -Lan Hương (theo Dane Schneider) -Hakuna Mipaka chào đón những du khách yêu động vật. Bạn có thể tìm thấy nó trên trang web Đăng ký nhận hỗ trợ video hoặc tình nguyện viên. Dean cũng tổ chức các cuộc thi truyền cảm hứng, giành giải thưởng ở Nam Phi và ở trong ốc đảo của anh ấy trong một tuần.